Cùng tìm kiếm cơ hội thăng hoa của vàng khi Trump kêu gọi QE4, Fed hạ lãi suất

Mặc dù nhu cầu vàng đã bị thu hẹp khi các nhà đầu tư quay trở lại thị trường chứng khoán, một số nhà phân tích lưu ý rằng giới thương nhân không nên từ bỏ kim loại quý vì nó nhận được hỗ trợ liên tục từ chính sách tiền tệ ôn hòa của Hoa Kỳ.

Thứ Sáu 5/4, Cục Dự trữ Liên bang đã gặp nhiều áp lực chính trị hơn khi Tổng thống Donald Trump tiếp tục chỉ trích chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương. Trong một tuyên bố với các phóng viên, Trump nói rằng Cục Dự trữ Liên bang nên cắt giảm lãi suất và thực hiện các biện pháp nới lỏng định lượng. Người đứng đầu Nhà Trắng nói:

Tôi nghĩ họ nên giảm lãi suất. Tôi nghĩ họ thực sự làm chúng ta chậm lại. Không có lạm phát. Nó liên quan đến thắt chặt định lượng, thực sự nên được nới lỏng định lượng.

Bill Baruch là chủ tịch của Blue Line Futures. Ông nói rằng những bình luận của Trump, nhấn mạnh lý do tại sao các nhà đầu tư nên tiếp tục tìm kiếm cơ hội mua vào trên thị trường vàng.

Đặt áp lực chính trị sang một bên, Baruch nói rằng Fed sẽ khó chống lại việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay vì sự yếu kém kinh tế toàn cầu đè nặng lên nền kinh tế Hoa Kỳ. Chủ tịch Blue Line Futures bày tỏ:

Tôi nghĩ rằng có một trường hợp cơ bản để sở hữu vàng trong năm nay và năm tới khi lãi suất xuống thấp hơn chứ không phải là tăng cao hơn. Bạn sẽ cần phải thấy một sự thay đổi cơ bản mạnh mẽ trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu để mang lại lợi suất trên 3% và điều đó sẽ không xảy ra.

Baruch nói thêm rằng ông tiếp tục khuyến nghị mua vàng khi giảm giá miễn là thị trường vẫn ở mức trên $1280/oz.

Chantelle Schieven – Trưởng phòng nghiên cứu của Murenbeeld & Co, nói rằng bà cho rằng những nhận xét của Trump về Cục Dự trữ Liên bang và chính sách tiền tệ, là tốt cho vàng vì nó làm tăng thêm môi trường bất ổn địa chính trị.

Bà nói thêm rằng các ý kiến ​​là vô lý, đặc biệt là sau khi Hoa Kỳ công bố tăng trưởng việc làm vững chắc vào tháng 3. Bà nhận định:

Những lời bình luận của ông Trump sẽ làm mờ đi ranh giới giữa chính sách tiền tệ và chính trị.

Ủng hộ những bình luận của Trump, ông Schieven nói rằng các nhà đầu tư không thể bỏ qua những dự đoán ngày càng tăng về việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Hiện tại, CMWatch FedWatchTool đang định giá hơn 50% cơ hội giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Schieven nói rằng những kỳ vọng ngày càng tăng này sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong dài hạn.

Những ý kiến của Trump được bình luận nhiều trên Twitter. Nhiều nhà phân tích đã nhanh chóng chỉ ra những bình luận trước đây của ông về nới lỏng định lượng. Peter Schiff, Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital đã đặc biệt lên tiếng về những bình luận mới nhất của Trump.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: