TT tiền tệ 22/3: Đồng bảng Anh giảm sâu vì Brexit; Rúp Nga sát đỉnh 7 tháng

Đồng Bảng tiếp tục ghi nhận xu hướng giảm trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Âu ngày thứ Sáu vì những bất ổn Brexit dù EU chấp thuận gia hạn thời gian.

EU đã đồng ý cho Thủ tướng Anh trong vòng 1 tuần phải nhận được sự thông qua của Quốc hội đối với bản dự thảo thỏa thuận. Nếu bà Theresa May thất bại, và nếu Quốc hội Anh thất bại trong việc tìm ra cách để thuyết phục EU thay đổi quan điểm, Brexit sẽ diễn ra vào ngày 12/4 mà không có bất kỳ thỏa thuận nào để đảm bảo cho đầu tư và thương mại.

Thị trường tiền tệ Âu châu chịu sự chi phối tiêu cực sau khi chỉ số sơ bộ mua hàng của nhà quản trị (PMI) của khu vực đồng Euro công bố lúc 9h00 GMT thấp hơn dự báo ở mức 51,3 (kỳ vọng 52) và thấp hơn tháng trước là 51,9.

David Zahn, trưởng bộ phận thu nhập cố định Châu Âu tại Franklin Templeton, cho biết trong một bài blog:

Có thể bạn quan tâm:

Brexit không thỏa thuận vẫn còn đó. Chúng tôi dự báo xác suất xảy ra là khoảng 30% – và nếu không có tiến triển, xác suất này tiếp tục tăng lên.

Zahn nói rằng ông “nghi ngờ rằng thời hạn ngắn có thể giải quyết được những vấn đề cơ bản mà cả 2 bên phải đối mặt”.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h46 giờ Việt Nam, tức 9h46 giờ GMT, Chỉ số Đô la Mỹ – USD Index, đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, cộng 0,23% lên 96,208.

Tỷ giá GBP/USD mất 0,07% về 1,3098. Tỷ giá đã giảm xuống dưới mức 1,31 vào thứ Năm với rủi ro về Brexit ‘không thỏa thuận’ tăng lên.

Đồng Euro cũng mất giá so với đồng Đô la với cặp EUR/USD trượt 0,58% về 1,1307 USD, thấp hơn so với mức thấp của hôm thứ Năm là 1,1346.

Ở những nơi khác, vào thứ Sáu, Nga kết thúc một tuần bận rộn với cuộc họp của Ngân hàng Trung ương. Thị trường đang kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Nga sẽ giữ mức lãi suất ở 7,75%, dù rằng giá dầu đang tăng cùng với quan điểm nới lỏng từ Fed. Mức lãi suất này có thể để lại dư địa để giảm một cách bất ngờ. Hiện, USD/RUB cộng 0,322% lên 64,0705. Trước đó, cặp tỷ giá ở mức 63,74 RUB mua 1USD, đồng nội tệ Nga cao nhất 7 tháng so với đồng bạc xanh, đồng Ruble đã tăng hơn 3% so với USD trong tháng này.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: