“Giao dịch của thế kỷ”: Mua vàng, bán cổ phiếu – Crescat Capital

Mua vàng và bán cổ phiếu là khuyến nghị “giao dịch của thế kỷ” từ một trong những quỹ phòng hộ hoạt động tốt nhất thế giới năm 2018 đang gửi tới khách hàng của mình.

Theo Crescat Capital LLC:

Chúng tôi tin rằng việc mua vàng bằng đồng CNY cùng với việc bán cổ phiếu trên toàn cầu ngày nay có thể là giao dịch vĩ mô của thế kỷ.

Một trong những lý do chính để sở hữu vàng ngay bây giờ là nguy cơ rủi ro gia tăng tiềm năng trên thị chứng khoán, giám đốc đầu tư Crescat Kevin Smith và nhà phân tích vĩ mô toàn cầu Tavi Costa đã viết trong một ghi chú được công bố vào thứ Sáu.

Công ty có trụ sở tại Denver đang dự báo một cuộc suy thoái và bắt đầu một thị trường giá xuống trong chứng khoán trong năm nay. Ông Smith và Costa chỉ ra:

Ngay sau đó, tâm lý mua khi giá giảm và sự tham lam của thị trường tăng trưởng sẽ chuyển sang sợ hãi. Bán sẽ theo sau là sự bán nhiều hơn. Đó là cách mà thị trường giá xuống hoạt động. Có rất nhiều điều phía trước để thu lợi từ động thái bán trên thị trường.

Chúng ta đang gần suy thoái hơn nhiều so với tưởng tượng

Suy thoái có thể gần hơn rất nhiều so với các thị trường đang dự đoán tại thời điểm này. Theo Smith Smith và Costa thì:

Kịch bản mô hình vĩ mô theo Crescat cho thấy việc mở rộng sắp biến thành suy thoái trong vài quý tới dựa trên sự phong phú của các chỉ số. Làm thế nào để chúng ta bước vào suy thoái? Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và bong bóng tín dụng doanh nghiệp phải vỡ trước. Đó là cách chu kỳ kinh doanh hoạt động. Nó bắt đầu vào quý IV, nhưng đó mới chỉ là khởi đầu thôi.

Các nhà phân tích cũng trích dẫn nhiều người trong cuộc, những người đã bán rất nhiều cổ phiếu vào đầu năm 2019, trong khi phần lớn các nhà đầu tư vẫn đang trong chế độ mua tài sản rủi ro.

Và các dấu hiệu chỉ ra một cuộc suy thoái đã rất rõ ràng, theo công ty.

Giám đốc đầu tư Smith và nhà phân tích vĩ mô toàn cầu Costa viết:

Thâm hụt kép ngân sách và thương mại của Hoa Kỳ đang phản ánh tại S&P 500 báo hiệu đỉnh cao của thị trường chứng khoán và chu kỳ kinh doanh trên đà cắt giảm thuế. Dữ liệu kinh tế khó khăn của Hoa Kỳ đang cho thấy sự suy giảm mạnh về GDP trong quý hiện tại. Tỷ lệ phần trăm đảo ngược trong đường cong lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ hiện gần 45% theo mô hình của chúng tôi. Hai lần gần đây nhất, thị trường tín dụng có độ méo cao như vậy, bong bóng tài sản bắt đầu tan rã ngay sau đó không lâu.

Việc mua vàng và bán cổ phiếu là rất có tiềm năng

Crescat Capital LLC quản lý khoảng 50 triệu USD, với thành tích vượt trội so với chỉ số S&P 500. Năm 2018, quý Global Macro Fund của công ty đã chứng kiến lợi nhuận 41%.

Ngay bây giờ, Crescat rất lạc quan về kim quý, chọn cách mua vàng bằng đồng nhân dân tệ, trong khi thực hiện động thái bán đối với cổ phiếu trên thị trường chứng khoán toàn cầu. Lưu ý chỉ ra:

Có thể bạn đưa ra quan điểm tiêu cực về đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và vì chúng tôi tin rằng vàng có giá rẻ trong lịch sử so với tất cả các loại tiền tệ fiat, bao gồm cả USD, chúng tôi cực kỳ lạc quan về vàng. Nhưng chúng tôi lạc quan về vàng nhất là khi so với CNY. Chúng tôi tiếp tục nghĩ rằng vàng theo đồng CNY là một thiết lập cực kỳ tăng giá! Ở thị trường giá lên của vàng, bạc có xu hướng hoạt động tốt hơn cả vàng và các cổ phiếu vàng và bạc thậm chí còn tốt hơn vàng. Chúng tôi hiện đang sở hữu tất cả chúng, bao gồm cả vàng ở lõi.

Crescat nói thêm rằng giao dịch này giải thích khoảng 75% vị thế của Global Macro Fund của công ty. Hai vị lãnh đạo của Crescat cho hay:

Đây là một giao dịch vĩ mô định hướng giá trị, có khả năng thực hiện trong vòng một đến ba năm tới trong một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu dẫn đầu là sự nổ tung của Trung Quốc. Vị thế bán cổ phiếu của chúng tôi sẽ duy trì cho đến khi suy thoái của Hoa Kỳ được thừa nhận rộng rãi.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: