Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 8/6: Tăng cầm chừng trước khi số liệu lạm phát được công bố vào thứ Năm

Mở cửa phiên giao dịch thứ Ba 8/6 tại thị trường châu Âu, USD tăng nhẹ khi giới thương nhân hướng tới số liệu lạm phát vào thứ Năm.

Đồng tiền Nhật Bản chịu áp lực bán sau khi thông tin cho thấy tổng sản phẩm quốc nội quý I giảm 3,9% so với cùng kì năm trước và giảm 1% so với quý IV/2020. Dù số liệu này tốt hơn dự báo của Investing nhưng nó thể hiện rõ ràng sự suy thoái của nền kinh tế hàng đầu châu Á do quá trình tiêm chủng vắc xin diễn ra chậm hơn so với các nước phát triển khác.

Đồng tiền Úc cũng giảm khi giá hàng hóa trên toàn cầu có xu hướng điều chỉnh sau đợt tăng nóng. Đồng thời, AUD còn yếu đi khi mà chỉ số lòng tin kinh doanh của Ngân hàng quốc gia Úc chỉ ở mức 20 điểm trong tháng 6, so với mức 23 điểm của tháng trước.

Đối với đồng USD, số liệu việc làm và lạm phát là những nhân tố chi phối lớn nhất. Bảng lương phi nông nghiệp tháng 5 của Hoa Kỳ công bố hôm thứ Sáu cho thấy mức tăng 559.000 việc làm, thấp hơn mức tăng 650.000 dự kiến. Đồng thời, số liệu việc làm tháng 4 sửa đổi tăng lên 278.000.

Trong khi số liệu NFP đã giảm bớt áp lực ngay lập tức đối với Cục Dự trữ Liên bang trong việc thu hẹp các chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dàng của mình, vẫn còn những lo ngại rằng ngân hàng trung ương sẽ sớm bắt đầu thảo luận về việc giảm mua tài sản do lạm phát ở mức cao.

Quan điểm này được củng cố bởi những bình luận của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen vào cuối tuần rằng lãi suất cao hơn và mức lạm phát cao hơn sẽ tốt cho nền kinh tế.

Với suy nghĩ này, các nhà đầu tư hiện đang xem xét dữ liệu giá tiêu dùng vào thứ Năm để có hướng đi mới, một trong những dữ liệu kinh tế quan trọng cuối cùng trước cuộc họp tiếp theo của Fed vào ngày 15-16/6.

Gần hơn, sự chú ý của các nhà đầu tư là quyết định chính sách hôm thứ Năm của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, mặc dù ngân hàng trung ương được cho là sẽ giữ nguyên các chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của mình.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h56 giờ Việt Nam, tức 9h56 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, cộng 0,20% lên mức 90,125 điểm.

Đồng bảng Anh có dấu hiệu yếu đi, cặp GBP/USD lùi 0,28%, về 1,4139.

Đồng tiền chung cũng trong sắc đỏ, cặp EUR/USD sụt 0,13% giá trị, giao dịch ở 1,2174.

Yên Nhật giảm sau số liệu GDP, cặp USD/JPY tiến 0,28% giá trị, chạm 109,55.

Franc Thụy Sỹ tăng không đáng kể, cặp USD/CHF định tại 0,8973 (-0,02%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa giảm rất cầm chừng dù Ngân hàng trung ương hành động khá quyết liệt, cặp USD/CNY ở mức 6,3983 (+0,03%).

Nhóm tiền tệ ưa thích rủi gồm đô la Úc, tiền tệ New Zealand và đô la Canada yếu đi so với đồng bạc xanh. Cụ thể, USD/AUD mất 0,24%, còn 1,2927. Tỷ giá USD/NZD tiến 0,43%, về 1,3884. Cùng xu hướng, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2084 (+0,04%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies