Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 8/6: Tin tốt dồn dập, Stoxx 600 phá đỉnh kỉ lục; cổ phiếu du lịch, bất động sản nổi sóng

Thị trường chứng khoán châu Âu ngập sắc xanh trong ngày thứ Ba khi các số liệu kinh tế chỉ ra sự phục hồi của khu vực bởi đại dịch dần được kiểm soát bởi quá trình tiêm chủng vắc xin…

Hôm nay, nền kinh tế khu vực đón hàng loạt tin tức khả quan. Cụ thể:

  • Tổng sản phẩm quốc nội quý I giảm 1,3% so với cùng kì năm trước, thấp hơn dự báo giảm 1,8% của các nhà phân tích từ Investing.
  • Tổng sản phẩm quốc nội quý I chỉ giảm 0,3% so với quý IV/2020, thấp hơn dự báo giảm 0,6% của các nhà phân tích từ Investing.
  • Thay đổi việc làm quý I so với quý IV năm ngoái ở mức -1,8%, tốt hơn dự báo là -2,1% từ Investing.
  • Chỉ số tình trạng hiện tại của Zew Đức tháng 6 ở mức -9,1; tốt hơn nhiều dự báo -27,8 của Investing.

Cập nhật lúc 9h03 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,18% đạt 454,37 điểm.

Chỉ số DAX của Đức cộng 0,03%, lên 15.681,09 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp tiến 0,18% đạt 6555,54 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh cộng 0,19%, giao dịch ở 7091,02 điểm.

Chỉ số du lịch và giải trí tăng 0,7%, được hỗ trợ phần lớn bởi đà tăng của cổ phiếu hãng hàng không giá rẻ easyJet sau khi Goldman Sachs nâng cấp cổ phiếu lên thành “mua”.

Nhóm sản xuất ô tô giảm 0,5% sau chuỗi tăng 6 ngày liên tục đưa chỉ số ngành này gần với mức đỉnh kỷ lục của nó.

Blue-chip FTSE 100 của Vương quốc Anh tăng nhẹ, được thúc đẩy bởi đồng bảng yếu hơn và mức tăng 1,6% của British American Tobacco sau khi hãng này nâng dự báo tăng trưởng doanh thu hàng năm.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư lo ngại khi The Times báo cáo rằng giai đoạn tiếp theo của Anh trong việc nới lỏng việc đóng cửa vào ngày 21/6 có thể bị trì hoãn hai tuần trong bối cảnh lo ngại về sự lan rộng của các biến thể mới của Covid-19.

Thị trường toàn cầu giao dịch trong một phạm vi hẹp trước cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ trong tuần này.

ECB dự kiến sẽ tái khẳng định chương trình mua trái phiếu khẩn cấp của mình với tốc độ hiện tại khi các dấu hiệu xuất hiện cho thấy khu vực đồng euro không phục hồi nhanh như mong đợi, trong khi chỉ số lạm phát sẽ là dữ liệu quan trọng cuối cùng trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới.

Nhà sản xuất thuốc theo hợp đồng của Thụy Sĩ, Lonza đã tăng 4,5% sau khi Goldman Sachs nâng cấp cổ phiếu lên “mua”, trong khi hãng hàng không Đức Lufthansa giảm 2,9% sau khi công ty môi giới hạ xếp hạng cổ phiếu xuống “bán”.

Các thông tin kinh tế sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies