Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Có những phiên hồi kỹ thuật

Kết thúc phiên giao dịch 8/6, VN-Index giảm 38,9 điểm (-2,86%) xuống 1.319,88 điểm. HNX-Index giảm 12,24 điểm (-3,84%) xuống 306,39 điểm. UPCoM-Index giảm 2,66 điểm (-2,99%) xuống 86,4 điểm.

Thị trường điều chỉnh sang phiên thứ 2 liên tiếp khi nhà đầu tư chủ yếu phải dùng lệnh MP để giao dịch, phiên giảm hôm qua mạnh nhất kể từ phiên 22/4. Với hai phiên giảm liên tiếp, VN-Index đã bốc hơi 57,6 điểm, tương đương 4,2%.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 94 mã tăng/321 mã giảm, ở rổ VN30 có 4 mã tăng và 26 mã giảm.

Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 28.127 tỷ đồng. Về giao dịch khối ngoại, họ vẫn tiếp tục bán ròng nhưng áp lực đã giảm đáng kể, chỉ còn 290 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 9/6:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Có những phiên hồi kỹ thuật

Thị trường đã giảm gần 60 điểm trong 2 phiên vừa qua khi nhà đầu tư không có nhiều sự lựa chọn trong giao dịch và chủ yếu phải dùng lệnh MP để đặt lệnh.

Hệ quả là tâm lý nhà đầu tư trong phiên hôm qua đã yếu đi khi có nhiều mã giảm sàn ở cuối phiên so với phiên 7/6. Về kỹ thuật, sau nhịp giảm mạnh thị trường thường có những phiên hồi kỹ thuật, vùng hỗ trợ mạnh ngắn hạn đối với chỉ số tại vùng 1.300-1.315 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Chỉ là chu kỳ điều chỉnh bình thường

Nhịp điều chỉnh quá mạnh của thị trường làm cho tâm lý nhà đầu tư đang lo lắng, nhiều khi không có thông tin tiêu cực nào tác động lên. Hầu hết các cổ phiếu bluechip tiếp tục giảm sâu trong ngày hôm qua, càng gây ra lo ngại thị trường đang đi vào nhịp giảm điểm dài hạn.

Tuy nhiên VDSC nhận thấy đây chỉ là chu kỳ điều chỉnh bình thường của thị trường, khi vừa qua các cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm quá nhanh cần điều tiết lại tạo ra vùng cân bằng giá mới.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục đà giảm

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 20 ngày (tức là quanh mức 1.300 điểm).

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy dòng tiền có khả năng sẽ phân hóa ở những phiên giao dịch tới, nhưng rủi ro đã có dấu hiệu gia tăng, thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp hồi phục rất ngắn và nhanh chóng quay trở lại đà giảm ngắn hạn. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung đã bị hạ từ mức tăng xuống giảm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies