Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 7/1: USD nhen nhóm đà hồi phục dù đối mặt với Làn sóng xanh

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Năm ngày 7/1 tại thị trường châu Âu, đồng USD ghi nhận đà hồi phục khá khiêm tốn do giới thương nhân lựa chọn chốt lời các đồng tiền tăng giá mạnh suốt thời gian qua.

Sau khi leo lên cao nhất 3 năm, đồng EUR có xu hướng giảm và tích lũy lại vùng giá đỉnh dù số liệu kinh tế khu vực tương đối lạc quan. Cụ thể, số đơn đặt hàng nhà máy Đức tháng 11/2020 tăng mạnh 2,3%, trái ngược dự báo giảm 1,2% của hãng tin Investing, nhưng vẫn thấp hơn mức tăng 3,3% của tháng 10/2020. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy lĩnh vực sản xuất toàn cầu hoạt động tương đối mạnh mẽ vào cuối năm ngoái.

Trong khi đó, đồng yên gặp khó khăn khi mà Nhật Bản công bố tình trạng khẩn cấp mới tại Tokyo và các tỉnh Saitama, Kanagawa và Chiba lân cận sẽ cũng ở trạng thái này sau công bố vào cuối ngày bởi số trường hợp Covid-19 tăng.

Đồng USD dù nhen nhóm hồi phục nhưng không được kì vọng sẽ có những bước đột phá vì đảng Dân chủ kiểm soát cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ. Theo đó, Tổng thống mới đắc cử Joe Biden sẽ có khả năng đưa ra các gói kích thích tài chính rộng lớn hơn, hỗ trợ nền kinh tế đang bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19. Khi nhiều thanh khoản được bơm ra nền kinh tế, giá trị đồng USD chắc chắn sẽ bị giảm xuống.

Giám đốc chiến lược tiền tệ của Mizuho Securities Masafumi Yamamoto nhận thấy của đồng Đô la sẽ chịu ảnh hưởng từ cả hai hướng khi đảng Dân chủ kiểm soát cả hai viện.

Ông nói: “Đồng Đô la sẽ vẫn yếu hơn so với các loại tiền tệ hàng hóa như Đô la Úc và các loại tiền tệ của thị trường mới nổi”, điều này có lợi khi tâm lý rủi ro là tích cực.

Đồng thời, “lợi suất trái phiếu Kho bạc cao hơn sẽ có lợi cho đồng Đô la so với đồng Euro và đồng Yên”, Yamamoto nói thêm.

Nhà đầu tư hiện đang ngóng số liệu việc làm Mỹ tháng 12, dự kiến công bố vào ngày mai. Hôm qua, bảng lương tư nhân ADP cho thấy nền kinh tế Mỹ mất tới 123 nghìn việc làm trong tháng trước, trái hoàn toàn so với dự báo tạo thêm 88 nghìn việc làm dự báo của Investing, và khác biệt hẳn so với mức tạo việc làm 304 nghìn của tháng 11/2020. Đây cũng là tháng đầu tiên các doanh nghiệp Mỹ sa thải nhân viên kể từ tháng 6/2020.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h35 giờ Việt Nam, tức 8h35 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, nhích 0,05% lên 89,543.

Bảng Anh giảm không đáng kể, tỷ giá GBP/USD trượt 0,02%, về ngưỡng 1,3604.

Đồng tiền chung đảo chiều sau khi chạm đỉnh 3 năm, EUR/USD mất 0,16%, còn 1,2305.

Yên Nhật tiếp tục bị bán ra, cặp USD/JPY tiến 0,33%, chạm 103,38.

Franc Thụy Sỹ giảm điểm do lệnh chốt lời của nhà đầu tư, cặp USD/CHF định tại 0,8806 (+0,26%).

Nhân dân tệ trong giao dịch nội địa tăng chậm do các nhà hoạch chính sách Trung Quốc định bày tỏ quan điểm kìm hãm đà tăng của đồng tiền này, cặp USD/CNY ở mức 6,4585 (-0,05%).

Tiền tệ ưa thích rủi ro như đô la Úc và New Zealand hay đô la Canada giảm điểm sau khi liên tục tăng tốt từ đầu tuần. Cụ thể, USD/AUD tiến 0,38%, lên 1,2861. Tỷ giá USD/NZD cộng 0,24%, đạt 1,3743. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2689 (+0,12%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies