Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 5/11: Rung lắc cực mạnh theo bầu cử Mỹ, Bảng Anh tăng tốt sau quyết sách của BOE

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Năm ngày 5/11 tại thị trường châu Âu, USD sụt giảm chung so với các đồng tiền chính khi ông Biden đang rộng cửa vào Nhà Trắng.

Cuộc chiến giành ghế tổng thống Hoa Kỳ hiện vẫn chưa tìm ra người thắng cuộc, tuy nhiên, hiện tại ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã dẫn đầu trong cuộc kiểm phiếu cho các bang quan trọng là Wisconsin và Michigan, cho thấy ông đang tiến gần hơn đến việc là ông chủ Nhà Trắng.

Những kỳ vọng rằng chính quyền Biden sẽ đưa ra một giọng điệu nhẹ nhàng hơn một chút về chính sách thương mại đã làm suy yếu đồng đô la so với đồng tiền của các nước thường phải đối mặt với mối đe dọa về thuế quan trong chính quyền của Trump.

Trong khi đó, sau cuộc họp chính sách, Ngân hàng Trung ương Anh đã quyết định tăng chương trình mua trái phiếu thêm 150 tỷ bảng Anh lên 875 tỷ bảng Anh, cao hơn dự báo của thị trường, nhằm hỗ trợ nền kinh tế đang suy yếu của đất nước. Tuy nhiên, họ vẫn giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0,1%, mặc dù đã xem xét khả năng cắt giảm xuống 0 hoặc thậm chí thấp hơn trong những tuần gần đây.

Nhà đầu tư hiện đang ngóng thông báo chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ vào cuối ngày cũng như số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tuần trước. Quyết định của FOMC cũng như thị trường việc làm Mỹ luôn có ảnh hưởng nhất định tới thị trường ngoại hối.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h07 giờ Việt Nam, tức 9h07 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,23% về 93,200.

Quyết định của BOE hỗ trợ tốt đồng bảng, tỷ giá GBP/USD tiến 0,22%, chạm vùng 1,3013.

EUR giao dịch khá lạc quan, cặp EUR/USD cộng 0,32%, đạt 1,1760.

Nhà đầu tư lựa chọn trú ẩn bằng đồng Yên Nhật, cặp USD/JPY mất 0,22%, về ngưỡng 104,26.

Franc Thụy Sỹ ghi nhận lực cầu quay trở lại, cặp USD/CHF định tại 0,9108 (-0,18%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa tiếp đà tăng mạnh cuối phiên thứ Tư, cặp USD/CNY ở mức 6,6343 (-0,21%).

Nhóm tiền tệ hàng hóa như đô la Úc, tiền tệ New Zealand và tiền tệ Canada lên giá so với đồng bạc xanh. Cụ thể, USD/AUD lùi 0,20% về 1,3896. Tỷ giá USD/NZD trượt 0,26% còn 1,4891. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,3129 (-0,08%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK