Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng

Vàng: Yếu tố kĩ thuật ủng hộ; chính phủ Mỹ nhiều khả năng chia rẽ là động lực tăng giá

Khi kết quả bầu cử Mỹ vẫn còn khó có thể khẳng định, mặc dù nghiêng về một nhiệm kỳ tổng thống của ông Joe Biden, vàng (XAU/USD) đã có bước tiến khá tốt trong ngày thứ Năm.

Thông tin về cuộc bầu cử Hoa Kỳ ủng hộ kim loại quý trước khi quyết định chính sách tiền tệ của FOMC được công bố, dẫn lời nhà phân tích Dhwani Mehta của FXStreet.

Theo nhà phân tích:

Các thị trường toàn cầu thể hiện thái độ hoan nghênh với triển vọng chiến thắng của Biden, ngụ ý một gói kích thích lớn hơn và không có thuế cao hơn. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa đang nỗ lực kiểm soát Thượng viện tại Nhà Trắng. Một Quốc hội chia rẽ có thể sẽ không kết thúc được tình trạng bế tắc tài khóa. Sự lo lắng của thị trường dường như là điềm báo tốt cho vàng – tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, vì kết quả cuối cùng đang được háo hức chờ đợi từ các bang chính trường trọng điểm.

Các nhà giao dịch vàng cũng đang chờ đợi dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ và quyết định về chính sách tiền tệ của FOMC để có nhận định về hướng đi của kim loại quý. Fed có thể sẽ giữ lập trường của mình về chính sách cực nới lỏng, đánh giá tác động của cuộc bầu cử Mỹ và sự tăng trở lại số ca nhiễm coronavirus.

Kịch bản tăng giá được hỗ trợ bởi Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) hàng giờ nhích lên ở mức 56,58 – nằm trong vùng tích cực. Ngoài ra, đường trung bình động 21 giờ (HMA) và sự giao nhau trong xu hướng tăng 50-HMA tạo thêm sự tín nhiệm cho xu hướng tăng giá hơn nữa.

Điểm dừng tiếp theo của xu hướng tăng được nhìn thấy ở mức cao nhất hôm thứ Tư là $1916,50, trên đó ngưỡng cản $1920 sẽ được kiểm tra.

Mặt khác, 21-HMA dốc lên ở mức $1903 là hỗ trợ ngay lập tức. Việc vi phạm ngưỡng này có thể khiến mức $1900 trở lại. Xa hơn về phía nam, sự hợp lưu của 100 và 200-HMA ở mức $1893 là mức giá mạnh mà phe giá xuống cần phải đánh bại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: