Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Lý do ông Biden bị thu hồi 11 phiếu đại cử tri

CNN và New York Times đã hạ tổng phiếu đại cử tri của Joe Biden xuống 253 phiếu do xảy ra lỗi kiểm phiếu tại Arizona.

Có 1 lỗi trong dữ liệu của Edison Research do Phóng viên Patrick LaForge của New York Times đã phát hiện ra, thay vì 98 % số phiếu như các hãng thông tấn đã đồng loạt đưa tin thì chỉ có 86% số phiếu được kiểm tại bang này.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước ông Trump ở đây với tỷ lệ 51% – 47.6%. Hơn 2.7 triệu phiếu đã được kiểm và ông Biden đang dẫn trước gần 100,000 phiếu.

Trước đó, hãng tin Fox News đã tuyên bố ông Biden chiến thắng ở bang Arizona, gây ra phản ứng dữ dội từ các đảng viên Cộng hòa, bao gồm cả Thống đốc bang Arizona Doug Ducey. Ông Ducey nói còn “quá sớm” để biết ai là người thắng cuộc.

Điều này giúp đội ngũ ông Trump dấy lên hy vọng có thể lật ngược ván cờ tại bang Arizona và mở rộng cánh cửa thắng cử của ông.

Trong kết quả mới nhất, ông Trump đã đạt được tỷ lệ phần trăm mà ông cần để đi đúng hướng tiến tới giành chiến thắng tại Arizona. Bản công bố mới của Maricopa tiếp theo dự kiến sẽ không có cho đến tối thứ Năm 5/11 (sáng thứ 6 6/11 giờ VN).

Hơn 150 người biểu tình ủng hộ Trump, một số có vũ trang, đã tụ tập bên ngoài văn phòng bầu cử Hạt Maricopa và hô vang “Hãy đếm phiếu bầu”, trong khi các quan chức tiếp tục làm điều đó.

Hiện tại, Cơ hội chiến thắng hiện vẫn chia cho cả hai ứng viên, dù ông Joe Biden đang ở gần chiếc ghế tổng thống hơn.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies