Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Dù tăng điểm nhưng vẫn tiềm ẩn một số rủi ro nhất định

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/5, VN-Index tăng 2,81 điểm (0,23%) lên 1.242,2 điểm. HNX-Index giảm 4,04 điểm (-1,43%) xuống 277,71 điểm. UPCoM-Index giảm 0,82 điểm (-1,02%) xuống 79,82 điểm.

Thị trường khởi đầu tháng 5 với thông tin COVID-19 tái bùng phát trở lại, thị trường mở cửa giảm hơn 27 điểm nhưng đã nhanh chóng phục hồi trở lại và ngược dòng thành công.

Dòng tiền hướng đến nhóm cổ phiếu VN30 dù độ rộng ở rổ này chỉ ở mức trung tính, các cổ phiếu ngân hàng chính là động lực kéo thị trường hồi phục ở phiên này dù khối ngoại quay lại bán ròng mạnh.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 154 mã tăng/263 mã giảm, ở rổ VN30 có 15 mã tăng, 15 mã giảm.

Thị trường hút dòng tiền trở lại sau kỳ nghỉ lễ với giá trị khớp lệnh đạt hơn 18.791 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi tiếp tục bán ròng với tổng giá trị gần 650 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 5/5:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm

VN-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.268 – 1.275 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận.

Về tổng thể, với việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong tuần cuối tháng 4, thị trường có khả năng sẽ hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Chừng nào mức đáy của VN-Index hay VN30-Index vẫn trụ vững thì có thể kỳ vọng thị trường tích lũy và đi lên

Thị trường dường như miễn nhiễm với thông tin từ COVID tái bùng phát trở lại bên cạnh đó là hiệu ứng “Sell in May”. Trong khi các yếu tố tác động bên ngoài tạm thời được giải tỏa thì quá trình dập dịch cũng bước vào giai đoạn quyết liệt và chủ động để củng cố sức đề kháng của chính phủ, qua đó tạo niềm tin cho nhà đầu tư.

Về kỹ thuật, một phiên tăng điểm chưa làm thay đổi xu hướng chính của thị trường, trong khi các yếu tố tạo rủi ro vẫn chủ đạo là tác động bên ngoài. Vì vậy, chừng nào mức đáy của VNI hay VN30 vẫn trụ vững thì có thể kỳ vọng thị trường tích lũy và đi lên.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục phân hóa

Thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa trong vài phiên tới. Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn có chiều hướng giảm dần, đặc biệt dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong đó chủ yếu là nhóm cổ phiếu VN30.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy nên mức độ phân hóa vẫn còn cao, nhưng cơ hội ngắn hạn cũng có chiều hướng tăng dần.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Mặc dù thị trường tăng điểm nhưng vẫn tiềm ẩn một số rủi ro nhất định

VN-Index được giải cứu trước thông tin tiêu cực, cho thấy dòng tiền vẫn đang chủ động hỗ trợ thị trường và tiếp tục ghi nhận phiên hồi phục thứ 4 liên tiếp. Tuy nhiên, nhìn chung thị trường vẫn đang trong quá trình kiểm tra cung – cầu với vùng cản cần lưu ý là 1.250 điểm. Ngoài ra, tình trạng phân hóa đang diễn biến mạnh nên mặc dù thị trường tăng điểm nhưng vẫn tiềm ẩn một số rủi ro nhất định.

Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát động thái giao dịch gần vùng 1.250 điểm để đánh giá lại trạng thái thị trường, đồng thời việc lựa chọn cổ phiếu trong thời điểm hiện tại cũng đang không dễ dàng, tạm thời vẫn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý và cân đối mức rủi ro.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies