Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 29/10: EUR rớt mạnh vì Covid, USD được đà bật nhanh

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Năm ngày 29/10 tại thị trường châu Âu, USD tiếp tục xu hướng tăng giá của mình khi nhà đầu tư tìm tới tiền mặt giữa nhiều bất ổn.

EUR tiếp tục gặp nhiều khó khăn khi thị trường lo ngại sự phục hồi của nền kinh tế khu vực đồng Euro sẽ chững lại bởi Đức và Pháp nghiên cứu gia hạn các biện pháp phong tỏa để kiềm chế sự lây nhiễm Covid-19. Nhiều khả năng Ngân hàng Trung ương sẽ duy trì chính sách tiền tệ hiện tại trong cuộc họp cuối ngày nhưng sẽ mở ra cơ hội mở rộng chương trình kích thích vào cuối năm. ING cho biết trong một lưu ý:

Chúng tôi nghĩ rằng còn quá sớm để các biện pháp cụ thể được công bố tại cuộc họp này, nhưng định hướng có thể gợi ý về việc mua nhiều tài sản hơn (có thể thông qua Chương trình Mua khu vực công) cuối cùng sẽ được đưa ra.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết nước này sẽ bắt đầu phong tỏa 4 tuần kể từ thứ Hai. Trong khi đó, Pháp, vốn đã bị giới nghiêm, sẽ áp đặt một lệnh đóng cửa toàn quốc bắt đầu từ thứ Sáu.

Tiền tệ trú ẩn an toàn như đồng tiền Nhật Bản cũng đón nhận lực cầu vì Covid-19 và quyết định của các nhà hoạch định chính sách. Sáng nay, Ngân hàng trung ương Nhật đã giữ nguyên mức lãi suất chính và việc mua tài sản như thị trường dự kiến. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương đã cắt giảm dự báo tăng trưởng cho năm kết thúc vào tháng 3 xuống mức giảm 5,5% từ mức giảm 4,7%, với lý do đà phục hồi của lĩnh vực dịch vụ đã chậm lại.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h40 giờ Việt Nam, tức 9h40 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, tiến 0,13% chạm 93,528.

Bảng Anh tăng trở lại sau chuỗi ngày bị bán tháo, tỷ giá GBP/USD hồi phục 0,22%, chạm 1,3010.

Trong khi đó, EUR tiếp đà đi xuống, cặp EUR/USD tụt 0,13%, giao dịch tại 1,1729.

Yên Nhật tiếp tục tăng sau khi chạm đỉnh 1 tháng so với USD phiên thứ Tư, cặp USD/JPY mất 0,11%, về ngưỡng 104,14.

Franc Thụy Sỹ không được ưa chuộng vào thời điểm hiện tại, cặp USD/CHF định tại 0,9112 (+0,10%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa tăng khá tốt, cặp USD/CNY ở mức 6,7077 (-0,30%).

USD trượt nhẹ so với đô la Úc, New Zealand và tăng không đáng kể so với tiền tệ Canada. Cụ thể, USD/AUD lùi nhẹ 0,04% còn 1,4187. Tỷ giá USD/NZD cũng trượt 0,04% còn 1,5055. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,3320 (+0,01%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]