Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Tận dụng nhịp chỉnh để tăng cổ phiếu tốt

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 13,13 điểm (-1%) xuống 1.303,57 điểm. HNX-Index giảm 0,41 điểm (-0,13%) xuống 304,45 điểm. UPCoM-Index tăng 1,02 điểm (1,23%) lên 84,08 điểm.

Thị trường trong nước điều chỉnh sau chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp để đưa VN-Index vượt ngưỡng 1.300 điểm dễ dàng. Áp lực chốt lời ở phiên hôm qua diễn ra trên diện rộng và thanh khoản cũng ở mức kỷ lục. Đây là phiên giảm mạnh thứ 2 trong 1 tháng vừa qua, áp lực bán tập trung ở nhóm VN30 khi nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh trong thời gian qua.

Thanh khoản thị trường hôm qua lập kỷ lục mới với giá trị khớp lệnh đạt hơn 21.910 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ tiếp tục mua ròng với tổng giá trị gần 250 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 28/5:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Ưu tiên quản lý rủi ro

Thị trường điều chỉnh giảm là điều bình thường vì sau hơn 6 phiên tăng liên tiếp, các cổ phiếu đã có mức tăng bình quân từ 20 đến 30% sẽ kích thích các nhà đầu tư hiện thực hóa lợi nhuận. Đây cũng là phiên điều chỉnh rõ nét nhất kể từ khi thị trường bước vào đợt tăng mới vừa qua, bên cạnh đó vùng 1.320 – 1.330 điểm cũng là vùng cản mạnh.

Thanh khoản được đẩy lên mức kỷ lục mới và luôn có những ý kiến trái chiều giữa người bán và người mua. Dẫu vậy thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tận dụng nhịp chỉnh để tăng cổ phiếu tốt

Gió đổi chiều bất ngờ làm cho hầu hết các cổ phiếu đều giảm mạnh hoặc không thể đóng cửa cao nhất phiên. Tuy nhiên sau nhịp tăng trưởng quá nóng, thị trường cần có những phiên điều chỉnh như vậy để điều tiết lại dòng tiền hợp lý hơn.

Nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh này để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tốt hoặc đang ở xu hướng tích cực cho vào danh mục của mình thêm phong phú.

Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC): Xem xét tham gia với tỷ trọng nhỏ ở những phiên điều chỉnh kỹ thuật

VN-Index đã có phiên điều chỉnh đầu tiên sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực chốt lời tăng mạnh, nhất là khi nhiều mã cổ phiếu đã cho lợi nhuận đáng kể.

Nhà đầu tư có thể xem xét tham gia thị trường với tỷ trọng nhỏ ở những phiên điều chỉnh kỹ thuật. Trong đó, nhà đầu tư nên lựa chọn các nhóm cổ phiếu đang thu hút dòng tiền, và được đánh giá triển vọng tích cực trong năm 2021 như ngân hàng, chứng khoán và thép.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies