Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 26/4: USD yếu đi khi NĐT dự báo Fed vẫn giữ quan điểm hết sức ôn hòa

Mở cửa phiên giao dịch thứ Hai tại thị trường châu Âu, đồng USD giảm khi nhà đầu tư hướng sự chú ý tới cuộc họp chính sách 2 ngày của Ngân hàng trung ương Mỹ.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách 2 ngày vào thứ Ba và công bố quyết định chính sách vào thứ Tư. Hầu hết các nhà phân tích thị trường đều dự báo FOMC sẽ giữ nguyên lãi suất và quy mô chương trình mua tài sản hiện tại. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ chú ý lắng nghe câu trả lời của Chủ tịch Fed Jerome Powell trong cuộc họp báo sau khi kết thúc cuộc họp. Nhiều khả năng nhà lãnh đạo Fed sẽ bị chất vấn về việc liệu thị trường lao động đang cải thiện và tiêm chủng Covid-19 trên diện roonggj có thể dẫn đến việc giảm bớt các chính sách nới lỏng hay không.

Nếu Powell nhắc lại cam kết duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong một thời gian dài, điều đó có thể gây áp lực giảm hơn nữa đối với đồng Đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc của Hoa Kỳ.

Các nhà phân tích tại Nordea cho biết trong một lưu ý:

Fed khó có khả năng thông báo giảm dần quy mô mua tài sản vào thứ Tư, nhưng chúng tôi tiếp tục nghiêng về việc tỷ giá USD cao hơn, đồng USD mạnh hơn và kịch bản tiêu cực đối với tài sản rủi ro trong quý III. Chúng tôi cho rằng quyết định về việc giảm mua tài sản sẽ được đưa ra vào tháng 9 và tiếp tục dự đoán lần tăng lãi suất đầu tiên của Fed là nửa đầu năm 2022.

Một loại tiền tệ được các thị trường mới nổi quan tâm là đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ, với các nhà đầu tư đang chờ xem liệu nó có kiểm tra mức thấp kỷ lục 8,58TRY ăn 1 USD hay không khi quan hệ với Mỹ xấu đi và lập trường ôn hòa của Thống đốc Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ, Sahap Kavcioglu.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h56 giờ Việt Nam, tức 8h56 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,10% về mức 90,748.

Bảng Anh khởi động tuần mới khá tích cực, cặp GBP/USD lên ngưỡng 1,3902 (+0,19%).

Đồng tiền chung đi ngang, cặp EUR/USD, giao dịch ở 1,2098 (-0,01%).

Yên Nhật tiếp tục đà tăng của tuần trước, USD/JPY trượt 0,19%, về ngưỡng 107,71.

Franc Thụy Sỹ điều chỉnh sau cú bứt phá tuần qua, cặp USD/CHF định tại 0,9146 (+0,13%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa tăng khá tốt, cặp USD/CNY ở mức 6,4875 (-0,11%).

Nhóm tiền tệ ưa thích rủi ro, bao gồm đô la Úc và New Zealand và tiền tệ Canada hưởng lợi lớn từ sự tăng giá hàng hóa. Cụ thể, USD/AUD lùi 0,36%, về ngưỡng 1,2861. Tỷ giá USD/NZD trượt 0,42%, còn 1,3862. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2462 (-0,1%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies