Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 24/5: USD sụt đáy 3 tháng

Mở cửa phiên giao dịch thứ Hai 24/5 tại thị trường châu Âu, USD nối dài đà giảm của tuần trước và neo quanh mức thấp nhất 3 tháng qua.

Tuần trước, USD sụt khá mạnh khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 4 của Ngân hàng trung ương cho thấy một vài quan chức đang nghĩ tới việc thắt chặt chính sách tiền tệ nếu nền kinh tế tiếp tục hồi phục.

Thêm vào áp lực đối với đồng đô la là sự phục hồi của đồng euro, được củng cố bởi sự lạc quan ngày một lớn về sự mở cửa kinh tế ở châu Âu sau chuỗi ngày dài đóng cửa chống dịch.

Số liệu PMI của Eurozone, được công bố vào cuối tuần trước, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ thống trị của khu vực.

Các nhà phân tích ING cho biết:

Sau 2 quý GDP giảm sâu, quý II năm 2021 có thể sẽ cho thấy sự tăng trưởng vững chắc nhờ nền kinh tế mở cửa trở lại và nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ.

Các nhà lãnh đạo EU gặp nhau trong tuần này trong một hội nghị thượng đỉnh. Điểm chính trong chương trình nghị sự có thể là biến đổi khí hậu, và điều này khó có thể gây ra nhiều tác động ngay lập tức đến thị trường.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h53 giờ Việt Nam, tức 9h53 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,16% về mức 89,860 điểm.

Đồng bảng Anh bị chốt lời từ đỉnh nhiều năm, cặp GBP/USD lùi 0,13% về 1,4128.

Đồng tiền chung giao dịch trong sắc xanh, cặp EUR/USD tiến 0,30% giao dịch ở 1,2215, không xa đỉnh 4 tháng hồi đầu tuần trước 1,2245.

Yên Nhật nhích nhẹ, cặp USD/JPY lùi 0,07% giá trị, về 108,87.

Franc Thụy Sỹ tăng không đáng kể trong ngày đầu tuần, cặp USD/CHF định tại 0,8975 (-0,02%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa mạnh lên so với đô la Mỹ, cặp USD/CNY ở mức 6,4286 (-0,08%).

Nhóm tiền tệ hàng hóa có sự phân hóa: đô la Úc giảm, tiền tệ New Zealand và Canada nhích nhẹ so với USD. Cụ thể, USD/AUD tiến 0,22%, lên ngưỡng 1,2941. Tỷ giá USD/NZD mất 0,04%, còn 1,3933. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2060 (-0,05%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies