Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Hướng tới vùng mục tiêu ngắn hạn ở 1.320 -1.325 điểm

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần (24/5), VN-Index tăng 14,05 điểm (1,09%) lên 1.297,98 điểm. HNX-Index tăng 2,34 điểm (0,79%) lên 300,33 điểm. UPCoM-Index tăng 1 điểm (1,23%) lên 82,63 điểm.

Thị trường chứng khoán khởi đầu tuần mới với phiên tăng thứ 4 liên tiếp và VN-Index cũng xác lập mức cao mới. Đáng chú ý là dòng tiền lan tỏa mạnh mẽ sang các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Tuy nhiên, nhóm bluechips vẫn là động lực chính giúp thị trường đi lên đỉnh cao mới.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 261 mã tăng/156 mã giảm, ở rổ VN30 có 23 mã tăng và 7 mã giảm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ vào phiên giao dịch ngày hôm nay với giá trị khớp lệnh phiên đạt 21.758 tỷ đồng. Thanh khoản phiên này lập kỷ lục cùng với chỉ số đóng cửa ở gần mức cao nhất là tín hiệu tích cực cho xu hướng tăng của thị trường. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 670 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 25/5:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Hướng tới vùng mục tiêu ngắn hạn ở 1.320 -1.325 điểm

Thị trường xác lập mức cao mới cùng với thanh khoản cao kỷ lục là tín hiệu rất tích cực cho xu hướng tăng hiện tại. Đáng chú ý là độ rộng đã được khắc phục khi dòng tiền đã lan tỏa rộng khắp chứ không co cụm vào nhóm bluechips như trong các tuần trước đây.

Thị trường có thể hướng tới vùng mục tiêu ngắn hạn ở 1.320 – 1.325 điểm trong các phiên sắp tới.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tranh chấp ở vùng 1.300 điểm

Sau thời gian chờ đợi khá dài, VN-Index đã áp sát mức 1.300 điểm. Vùng này sẽ ít nhiều gây khó cho thị trường. Tuy nhiên, với tín hiệu dòng tiền ổn định và thị trường có dấu hiệu lan tỏa tín hiệu tích cực ra nhiều nhóm cổ phiếu nên khả năng đảo chiều nhanh từ vùng 1.300 điểm là thấp.

Có khả năng thị trường sẽ tạm thời thăm dò và tranh chấp ở vùng 1.300 điểm trước khi có động thái cụ thể hơn. Mặc dù áp sát mức cản 1.300 điểm nhưng rủi ro của thị trường chưa đáng ngại, nên nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có tín hiệu giao dịch tốt, có thể cân nhắc chốt lời tại một số cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản để gặt hái thành quả.

Ngoài ra, có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực nhờ động thái lan tỏa của thị trường.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục điều chỉnh

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh và VN-Index có thể sẽ biến động quanh vùng 1.300 điểm.

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần và dòng tiền lan tỏa đều hơn giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng nhẹ và vẫn ở mức bi quan. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức trung tính lên tăng.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies