Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 24/11: EUR và JPY đón sóng tăng; USD không giữ được đà hồi phục

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Ba ngày 24/11 tại thị trường châu Âu, đồng USD lại bị bán sau khi có được những bước phục hồi yếu ớt hôm đầu tuần.

Đồng EUR tăng khá tốt sau khi số liệu về tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội Đức quý III đạt +8,5% so với quý II (tốt hơn số liệu dự báo sơ bộ 8,2%) và số liệu -9,7% của quý II.

Trong khi đó, bảng Anh tiệm cận đỉnh 12 tháng khi giới thương nhân kỳ vọng Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu cuối cùng sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit. Các nhà phân tích tại ING cho biết trong một ghi chú nghiên cứu:

Điều vẫn là một niềm tin vững chắc theo quan điểm của chúng tôi, đó là GBP sẽ đối mặt với phản ứng tiêu cực bất đối xứng nếu các cuộc đàm phán cuối cùng sụp đổ.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey hôm thứ Hai cảnh báo rằng một Brexit không có thỏa thuận sẽ tồi tệ hơn đối với nền kinh tế so với tác động lâu dài của dịch coronavirus.

Bailey nói với ủy ban Tài chính: “Đó là lợi ích tốt nhất của cả hai bên… và hiệp định thương mại cần có yếu tố thiện chí mạnh mẽ về cách thức thực hiện”.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đã đưa ra lời cảnh báo về sự sụp đổ của đồng bạc xanh nếu chỉ số USD thủng vùng 92.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h24 giờ Việt Nam, tức 9h24 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,32% về 92,200.

Bảng Anh chưa ngừng tích lũy đi lên, tỷ giá GBP/USD vọt 0,35%, chạm ngưỡng 1,3369.

EUR cũng giao dịch trong sắc xanh, cặp EUR/USD tiến 0,29%, đạt 1,1875.

Yên Nhật hồi phục sau khi bị bán mạnh ngày đầu tuần, cặp USD/JPY lùi 0,29%, về 104,24.

Franc Thụy Sỹ diễn biến tương tự đồng yên, cặp USD/CHF định tại 0,9104 (-0,24%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa trở lại xu hướng tăng gần đây, cặp USD/CNY ở mức 6,5761 (-0,14%).

Nhóm tiền tệ hàng hóa gồm đô la Úc và tiền tệ Canada, New Zealand bứt tốc mạnh mẽ so với đồng bạc xanh. Cụ thể, USD/AUD lùi 0,97%, về 1,3590. Tỷ giá USD/NZD mất 1,02% còn 1,4293. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,3031 (-0,35%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro