Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 20/5: USD không được hỗ trợ dù Fed ẩn ý sẽ thu hẹp QE

Mở cửa phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Âu, USD không giữ được đà tăng ngày hôm thứ Tư.

Trong biên bản cho cuộc họp gần đây nhất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), được công bố vào thứ Tư, một số nhà hoạch định chính sách gợi ý rằng nên bắt đầu thu hẹp việc mua tài sản “vào một thời điểm nào đó” nếu Hoa Kỳ tiếp tục phục hồi kinh tế.

Các nhà đầu tư đã bị bất ngờ khi trong tháng này, Chủ tịch Fed Jerome Powell và các quan chức Fed khác đã nhắc lại nhiều lần rằng Fed sẽ tuân thủ chính sách nới lỏng hiện tại của mình vì bất kỳ đà tăng nào của lạm phát cũng chỉ là tạm thời.

Biên bản có những từ ngữ dường như cho thấy họ tìm cách bắt đầu cuộc thảo luận về việc cắt giảm vào một thời điểm sớm hơn dự kiến… nếu dữ liệu việc làm tiếp theo, ngày 3/6, là tốt, thị trường sẽ bắt đầu chuẩn bị cho việc Fed đưa ra những đề cập cụ thể về việc cắt giảm tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 6”, Takafumi Yamawaki, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu các tài sản thu nhập cố định tại JPMorgan, nói với Reuters.

Hiện tại, nhà đầu tư đang chờ đợi các số liệu kinh tế để đánh giá về độ bền vững của đà hồi phục tại Mỹ.

Lúc 12h30 GMT, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ được công bố. Investing dự báo nền kinh tế ghi nhận 450 nghìn đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước, thấp hơn số liệu trước đó là 473 nghìn đơn.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h30 giờ Việt Nam, tức 10h30 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,11% về mức 90,088 điểm.

Đồng bảng Anh tăng trở lại, cặp GBP/USD cộng 0,07% đạt 1,4123.

Đồng tiền chung giao dịch trong sắc xanh, cặp EUR/USD tiến 0,16% chạm 1,2192.

Yên Nhật hồi phục sau phiên giảm ngày thứ Tư, cặp USD/JPY lùi 0,23% giá trị, về 108,96.

Franc Thụy Sỹ ghi nhận lực mua trở lại, cặp USD/CHF định tại 0,9009 (-0,32%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa giảm nhưng không nhiều, cặp USD/CNY ở mức 6,4400 (+0,09%).

Nhóm tiền tệ hàng hóa gồm đô la Úc, New Zealand và Canada hồi phục trở lại sau ngày 19/5 giảm khá mạnh. Cụ thể, USD/AUD lùi 0,26%, về ngưỡng 1,2904. Tỷ giá USD/NZD mất 0,10%, còn 1,3932. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2123 (-0,07%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies