Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Chốt lời một phần danh mục

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/5, VN-Index tăng 15,73 điểm (1,25%) lên 1.278,22 điểm. HNX-Index giảm 0,15 điểm (-0,05%) xuống 295,1 điểm. UPCoM-Index giảm 0,06 điểm (-0,08%) xuống 79,75 điểm.

Thị trường trong nước tiếp tục mạnh hơn so với thị trường thế giới sang phiên thứ 2 liên tiếp, đà tăng của thị trường thực sự mạnh mẽ từ giữa phiên chiều khi nhóm cổ phiếu chứng khoán tăng mạnh, trước đó thị trường đã được nâng đỡ từ 2 trụ là VIC và VCB.

Dù nhóm cổ phiếu chứng khoán rất nổi bật trong phiên này nhưng cổ phiếu ngân hàng mới là lực kéo chính giúp VN-Index lập đỉnh cao mới (theo giá đóng cửa).

Thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 21.060 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi tiếp tục bán ròng với tổng giá trị gần 510 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 21/5:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Xuất hiện tín hiệu cho thấy thị trường mạnh

Thị trường đã tận dụng được cơ hội để vượt đỉnh 1.268 điểm một cách thuyết phục cùng thanh khoản cao, xu hướng tăng của thị trường càng được củng cố. Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh khi chỉ số vượt đỉnh là tín hiệu tích cực, có thể dòng tiền còn tiếp tục vào thị trường hơn nữa. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường cũng đang được cải thiện khi ngoài nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép,… phiên này còn có sự đóng góp của nhóm cổ phiếu chứng khoán.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Chốt lời một phần danh mục

VN-Index tăng điểm tích cực và vượt nhẹ cản 1275 điểm. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy nỗ lực hỗ trợ của dòng tiền đang đưa trở lại nhịp tăng.

Dự kiến, thị trường sẽ hướng đến vùng 1300 điểm, tuy nhiên cần lưu ý áp lực chốt lời sẽ gia tăng khi thị trường tiến đến gần vùng này. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường, nhưng cần cân nhắc khả năng chốt lời một phần danh mục để gặt hái thành quả.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục tăng điểm

VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà tăng và kiểm định vùng kháng cự 1.283 – 1.300 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và chủ yếu tập trung ở các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như ngân hàng, chứng khoán và thép.

Điểm nổi bật là dòng tiền ngắn hạn đã có dấu hiệu cải thiện hơn so với các phiên giao dịch trước, nhưng hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng” vẫn đang tiếp tục diễn ra cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức cao và VN-Index khó có thể vượt được vùng kháng cự 1.283 – 1.300 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies