Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 19/5: EUR và GBP bị chốt lời tại đỉnh nhiều tháng, USD tăng rất mạnh so với tiền tệ hàng hóa

Mở cửa phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Âu, USD tăng trở lại so với hầu hết các đồng tiền chính trước khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 4 của Ngân hàng trung ương Mỹ được công bố lúc 18h GMT.

Hôm nay, chủ đề mà các nhà đầu tư quan tâm nhất chính là lạm phát từ các quốc gia và khu vực quan trọng.

Tại Anh, lạm phát nước này tăng trong tháng 4. Cụ thể, CPI tháng 4 tăng 1,5% so với cùng kì năm trước và tăng 0,6% so với tháng 3 vừa qua.

Đồng thời, lạm phát tại EU cũng tăng trong tháng 4. Với CPI tháng 4 tăng 1,6% so với cùng kì năm trước và tăng 0,6% so với tháng 3 vừa qua.

Tuy nhiên, Chỉ số CPI lõi của EU giảm trong tháng 4. Với CPI lõi tháng 4 chỉ tăng 0,7% so với cùng kì năm trước và chỉ tăng 0,5% so với tháng 3 vừa qua.

Dữ liệu tuần trước cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 4,2% trong tháng 4 so với một năm trước đó, đây là mức tăng nhanh nhất trong hơn một thập kỷ, làm dấy lên lo ngại Fed sẽ phải bắt đầu tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết mức tăng đột biến của lạm phát chỉ là tạm thời và nhắc lại rằng họ kỳ vọng lãi suất sẽ duy trì ở mức thấp, điều này đã khiến đồng Đô la giảm phần nào, mặc dù không phải tất cả đều bị thuyết phục bởi đường lối của Fed.

Biên bản cuộc họp chính sách công bố lúc 18h GMT sẽ cung cấp manh mối về đường hướng chính sách tiền tệ trong tương lai của Fed.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h29 giờ Việt Nam, tức 10h29 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, tiến 0,27% lên mức 89,975 điểm.

Đồng bảng Anh có dấu hiệu bị chốt lời sau phiên tăng nóng, cặp GBP/USD sụt 0,22% về 1,4156.

Đồng tiền chung diễn biến tương tự bảng Anh, cặp EUR/USD lùi 0,14% giao dịch ở 1,2203 sau khi leo lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 1.

Yên Nhật không giữ được đà tăng ngày hôm qua, cặp USD/JPY tiến 0,29% giá trị, chạm 109,20.

Franc Thụy Sỹ mất hầu hết lợi nhuận ngày thứ Ba, cặp USD/CHF định tại 0,9017 (+0,45%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa giảm, cặp USD/CNY ở mức 6,4388 (+0,21%).

Lực bán nhóm tiền tệ hàng hóa khá mạnh, đô la Úc, New Zealand và Canada đều yếu hẳn đi. Cụ thể, USD/AUD tiến 0,57%, lên ngưỡng 1,2902. Tỷ giá USD/NZD vọt 0,83%, chạm 1,3901. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2077 (+0,11%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies