Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Đang trong giai đoạn tích lũy để tiếp tục xu hướng tăng

Kết phiên 19/5, VN-Index tăng 9,81 điểm (0,78%) lên 1.262,49 điểm. HNX-Index tăng 0,61 điểm (0,21%) lên 295,25 điểm. UPCoM-Index giảm 0,25 điểm (-0,31%) xuống 79,81 điểm.

Thị trường trong nước phiên này phục hồi mạnh mẽ, ngược dòng với diễn biến ở các thị trường trên thế giới. Dòng tiền tuy giảm nhẹ nhưng vẫn rất sôi động với các nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất thị trường như là ngân hàng, thép và thực phẩm đều tăng điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 183 mã tăng/235 mã giảm, ở rổ VN30 có 16 mã tăng, 11 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt gần 20.006 tỷ đồng. Việc thanh khoản vẫn được duy trì ở mức sôi động đã giúp thị trường giữ vững trong phiên hôm qua. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực hơn khi giảm bán ròng đáng kể với tổng giá trị còn 250 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 20/5:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần

Thị trường lấy lại đà tăng nhờ sự bùng nổ ở nhóm tài chính – ngân hàng mặc dù chưa lan tỏa ra khắp các nhóm ngành. Điểm tích cực khi dòng tiền sôi động giúp thanh khoản thị trường duy trì ở mức tốt.

Theo đó có thể khẳng định thị trường đang rất khỏe và đi lên chậm chắc cùng với dòng tiền nội vẫn đang là yếu tố nâng đỡ thị trường hồi phục từng bước một. Xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần, vì vậy thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục để hướng đến mục tiêu 1.300 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Đang trong giai đoạn tích lũy để tiếp tục xu hướng tăng

Thị trường chứng khoán đã trở lại phiên tích cực sau những ngày điều chỉnh nhẹ và xuất hiện nhiều nhóm cổ phiếu khởi sắc.

Mặc dù đà lan tỏa chưa đủ rộng nhưng đã làm cho tinh thần nhà đầu tư phấn khởi hơn. VDSC nhận thấy rằng, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy để tiếp tục xu hướng tăng, nên các nhà đầu tư có thể an tâm chọn cho mình những cổ phiếu thích hợp để đưa vào danh mục.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục giằng co

Thị trường vẫn còn diễn ra hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng” và có thể sẽ tiếp tục giằng co trong phiên tới. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền có thể chỉ chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu trụ.

Trong lịch sử, hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng” cũng có xuất hiện và điều này cũng sẽ phản ánh rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức cao.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies