Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 13/5: Nhu cầu trú ẩn tăng vọt, USD bứt phá; Yên Nhật Fran Thụy Sỹ nhích theo

Mở cửa phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Âu, USD tăng mạnh so với hầu hết các đồng tiền chính khi nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn, tránh tình trạng bán tháo trên thị trường chứng khoán.

Nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu công nghệ sau thông tin chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ vọt lên mức cao nhất trong 12 năm, với nhu cầu ngày càng tăng do nền kinh tế tiếp tục mở cửa trở lại, trong khi nguồn cung hạn chế. Ngay sau đó, dòng vốn chảy vào tiền tệ an toàn là USD.

Nhà đầu tư tiếp tục tìm đến các vịnh tránh bão như USD, JPY và CHF trước khi số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp và giá sản xuất được công bố vào phiên Mỹ hôm nay. Dữ liệu khác về tiêu dùng Mỹ, bao gồm doanh số bán lẻ, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard hôm thứ Ba đã thừa nhận những tiến bộ mà nền kinh tế Hoa Kỳ đã đạt được, nhưng cho biết vẫn chưa đến lúc để thu hẹp chính sách tiền tệ hiện tại.

Mức tăng của đồng đô la trên thị trường ngoại hối là chưa nổi bật, cho thấy các nhà giao dịch đang coi trọng lời nói của Fed, ít nhất là vào lúc này. Các nhà phân tích cho biết:

Từ góc độ ngoại hối, chỉ số lạm phát cao hơn khó có thể là yếu tố tích cực đối với đồng USD, miễn là Fed vẫn giữ quan điểm của mình… rằng mức tăng giá đột biến chỉ là tạm thời.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h58 giờ Việt Nam, tức 9h58 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, tiến 0,13% lên mức 90,808.

Bảng Anh tiếp đà giảm phiên thứ Tư, cặp GBP/USD lùi 0,18% về ngưỡng 1,4027.

Đồng tiền chung giảm nhẹ, cặp EUR/USD trượt 0,02% giao dịch ở 1,2066.

Yên Nhật hồi phục khá yếu sau đà bán mạnh ngày 12/5, cặp USD/JPY mất 0,05% giá trị, về 109,60.

Franc Thụy Sỹ cũng là đồng tiền trú ẩn mà nhà đầu tư hướng tới, cặp USD/CHF định tại 0,9084 (-0,08%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc đi ngang, cặp USD/CNY ở mức 6,4532 (-0,01%).

Nhóm tiền tệ ưa thích rủi ro giảm khá sâu. Cụ thể, USD/AUD vọt 0,31%, lên ngưỡng 1,2982. Tỷ giá USD/NZD cộng 0,10%, đạt 1,3980. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2137 (+0,05%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies