Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Mua ở các phiên giảm điểm và lướt sóng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/5, VN-Index giảm 7,1 điểm (-0,56%) xuống 1.261,99 điểm. HNX-Index vẫn giữ được sắc xanh với mức tăng 4,7 điểm (1,66%) lên 287,03 điểm. UPCoM-Index giảm 0,3 điểm (-0,37%) xuống 81,17 điểm.

Diễn biến giằng co ở vùng giá lịch sử chiếm phần lớn thời gian giao dịch của VN-Index trong phiên hôm qua. Tuy nhiên, vào gần cuối phiên chiều, áp lực bán có phần gia tăng và áp đảo lực cầu khiến cho VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày.

Ở chiều tăng điểm, CTG và NVL giúp thu hẹp đà giảm điểm của VN-Index khi hai mã này lần lượt đóng góp 1,5 điểm và 1,1 điểm. Ở chiều giảm điểm, VIC và TCB là 2 mã chính tác động làm giảm điểm của VN-Index với điểm số tác động lần lượt 3 điểm và 1,2 điểm.

Giá trị bán ròng của khối ngoại trong phiên hôm qua ghi nhận ở mức cao nhất trong hai tháng trở lại đây và gấp đôi giá trị ở phiên trước đó khi ghi nhận giá trị bán ròng hơn 1.160 tỷ đồng ở trên cả hai sàn HOSE và HNX. Trong đó, CTG và HPG là hai mã dẫn đầu bán ròng với giá trị lần lượt đạt 397 tỷ và 230 tỷ. Ở chiều mua ròng, HCM là mã thu hút mua ròng nhẹ 32 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 14/5:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): VN-Index lùi về vùng hỗ trợ quanh 1250 điểm

Áp lực giảm điểm về cuối phiên khi tiếp cận vùng kháng cự quanh 1.275 điểm của VN-Index có thể khiến cho chỉ số lùi về vùng hỗ trợ quanh 1.250 điểm trong phiên cuối tuần.

Về tổng thể, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ hình thành kênh giá dao động theo hướng đi ngang để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 – 1.220 điểm trong ngắn hạn. Vùng 1.275 – 1.285 điểm vẫn là vùng cản mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua nếu muốn xác định lại xu thế tăng điểm trong thời gian tới.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng hoặc thấp

Thị trường trong nước giảm phiên hôm qua không khó dự đoán sau khi thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu đóng cửa, tuy nhiên điều tích cực là cường độ giảm thì lại nhẹ hơn dự kiến rất nhiều.

Điều tích cực lúc này là thị trường vẫn lôi kéo được dòng tiền vào bắt đáy giúp hãm đà rơi của chỉ số, tuy nhiên thị trường có thể vẫn còn chịu tác động bởi diễn biến xấu đi của thị trường chứng khoán thế giới.

Do vậy, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Mua ở các phiên giảm điểm và lướt sóng

Chuỗi ngày sideway trên thị trường vẫn chưa chấm dứt khi các phiên tăng giảm đan xen với nhau, nhưng không vì vậy mà thị trường chứng khoán mất dần xu hướng tích cực.

Do vậy, để ứng biến phù hợp với tình hình hiện tại, các nhà đầu tư có thể mua ở các phiên giảm điểm và lướt sóng khi thị trường tăng giá. Hoặc có thể chọn các cổ phiếu vẫn đang trên xu hướng tốt để tham gia với tỷ trọng phù hợp.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies