Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Trung Quốc tuyên bố ổn định thị trường than, giá đồng, kẽm giảm sâu

Giá đồng giao tháng 11 trên sàn Thượng Hải ở mức 11.406 USD/tấn, giảm 3,2% so với ngày 19/10. Trung Quốc tuyên bố sẽ thực hiện hàng loạt các biện pháp để bình ổn thị trường than như “không khoan nhượng” đối với những người lan truyền thông tin sai lệch trên thị trường, xử lý mạnh các hành vi đầu cơ, tích trữ.

Giá đồng và kẽm cùng giảm trong ngày 20/10, ngay sau khi chính quyền Trung Quốc tuyên bố sẽ đưa ra các chính sách mạnh mẽ để ổn định giá than. Động thái của nhà chức trách Trung Quốc làm dịu đi lo ngại về nguồn cung đối với các sản phẩm kim loại trong bối cảnh thiếu điện đang làm ảnh hưởng lớn đến sản xuất đồng, kẽm.

Cụ thể, giá đồng ngày 20/10 giao tháng 12 trên sàn COMEX, New York, Mỹ giảm 1,4 so với ngày 19/10 và đạt 10.199 USD/tấn. Giá đồng giao tháng 11 trên sàn Thượng Hải ở mức 11.406 USD/tấn, giảm 3,2% so với ngày 19/10. Cùng ngày, giá kẽm là 3.962,4 USD/tấn, giảm 6,8% so với 19/10.

Trước đó, ngày 19/10, Trung Quốc ra tuyên bố sẽ thực hiện hàng loạt các biện pháp để bình ổn thị trường than như “không khoan nhượng” đối với những người lan truyền thông tin sai lệch trên thị trường, xử lý mạnh các hành vi đầu cơ, tích trữ. Bên cạnh đó, nhà chức trách Trung Quốc khuyến khích các mỏ tăng sản lượng, tự do hóa giá điện, “xả” một phần kho dự trữ và yêu cầu các công ty năng lượng thuộc chính quyền quản lý phải đảm bảo cung cấp than cho mùa đông bằng mọi giá. 

Các quan chức thành phố Du Lâm, trung tâm khai thác than ở tỉnh Thiểm Tây, hôm qua đã tổ chức cuộc họp để yêu cầu các mỏ giảm 15,7 USD trên giá mỗi tấn nhằm ổn định thị trường. Tần Hoàng Đảo, một cảng than ở Trung Quốc, đã đạt được thỏa thuận với các mỏ, nhà máy điện và cơ quan vận hành đường sắt để giới hạn giá than không quá 281,7 USD/tấn.

Tuần trước, giá nhiều kim loại cơ bản như đồng, nhôm, kẽm đua nhau lập đỉnh vì thiếu điện, ảnh hưởng đến sản xuất.

Theo NDH

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies