Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Quay trở lại đà tăng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/10, VN-Index giảm 1,53 điểm (-0,11%) xuống 1.393,8 điểm. HNX-Index tăng 1,29 điểm (0,33%) lên 388,29 điểm. UPCoM-Index tăng 0,08 điểm (0,08%) lên 99,68 điểm.

Thị trường trong nước có phiên biến động mạnh kể từ cuối tháng 9 nhưng VN-Index vẫn kịp quay trở lại vùng giá đi ngang kéo dài sang phiên thứ 7 liên tiếp. Thanh khoản tăng mạnh nhưng độ rộng thị trường tiếp tục kém đi, nhóm smallcap tiếp tục tăng để lập đỉnh cao mới trong khi nhóm VN30 chịu áp lực từ nhóm cổ phiếu ngân hàng quốc doanh.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE còn 22.203 tỷ đồng từ mức 18.441 tỷ đồng ở phiên hôm qua. Bên cạnh đó, phiên hôm qua khối lượng giao dịch trên sàn HOSE cũng đạt mức cao nhất trong vòng một tháng qua.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 21/10:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Tiếp tục bị kiềm chế bởi áp lực từ các cổ phiếu lớn

Điểm nhấn của thị trường diễn ra ở nửa cuối phiên chiều dù kịch bản vẫn không có nhiều thay đổi so với các phiên trước đó là tăng trong phiên sáng và yếu đi ở phiên chiều. Về kỹ thuật, một phiên rũ hàng cũng có thể đã diễn ra như ở phiên hôm qua với thanh khoản tăng vọt và chỉ số ngay lập tức được kéo về vùng tích lũy.

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục có hiệu suất hấp dẫn hơn so với nhóm bluechips, do vậy chỉ số thị trường có thể tiếp tục bị kiềm chế bởi áp lực từ các cổ phiếu lớn. Nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể khi xu hướng tăng của thị trường vẫn còn tiếp diễn.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Nhịp rung lắc của thị trường vẫn chưa đến hồi kết

TTCK đang trong giai đoạn đi ngang và phiên hôm qua đã có nhịp rung lắc mạnh, tuy nhiên cuối phiên đã gần như hồi phục lại, cho thấy dòng tiền nhà đầu tư đang đổ vào thị trường khá tích cực.

Nhịp rung lắc của thị trường vẫn chưa đến hồi kết, nhưng VDSC cho rằng đây là cơ hội mua mới những cổ phiếu có nền tẳng cơ bản tốt, có những báo cáo lợi nhuận quý III nổi bật, để đón chờ xu hướng tăng sắp đến

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Quay trở lại đà tăng

Thị trường có thể quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.400 điểm. Đồng thời, nhịp điều chỉnh có thể cũng sẽ nhanh chóng kết thúc trong phiên cho nên các nhịp điều chỉnh được xem là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp, điểm tích cực là lực cầu giá thấp tỏ ra khá mạnh tại các nhịp điều chỉnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro