33 C
Hanoi
22/05/2024
Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Trở lại đường đua, ông Trump ‘ném’ khẩu trang xuống người ủng hộ

Ngày 12/10, Tổng thống Donald Trump đã trở lại đường đua vào Nhà Trắng sau khi tuyên bố “miễn nhiễm” với Covid-19 bằng một cuộc vận động tranh cử tại bang Florida.

Tổng thống Donald Trump trở lại chiến dịch tranh cử tối 12-10 giờ địa phương (sáng 13-10, giờ Việt Nam) trong một cuộc vận động bầu cử ngoài trời tại Sanford, bang Florida. Đây là cuộc vận động tranh cử trực tiếp đầu tiên của ông Trump kể từ khi được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Trump xuất hiện trước đám đông, không đeo khẩu trang. Từ trên bục phát biểu, ông tung những chiếc khẩu trang mới xuống phía hàng nghìn người ủng hộ. Đám đông hầu hết không che mặt và không tuân thủ giãn cách xã hội. Trong khi đó, tổng thống liên tục nói về việc hồi phục của bản thân khỏi Covid-19.

Phát biểu tại sự kiện, ông cho biết đang cảm thấy rất tuyệt khi được trở lại quê hương Florida của mình và chính thức trở lại đường đua tranh cử. Ông cũng cho biết, sau khi được dùng thuốc thử nghiệm và các phương pháp điều trị khác, ông cảm thấy rất khỏe và vui vì không còn lo lắng về vấn đề lây nhiễm.

“Tôi đã vượt qua điều đó ngay bây giờ. Họ nói rằng tôi đã được miễn dịch. Tôi đang cảm thấy rất mạnh mẽ”, Tổng thống Trump nói với đám đông trong bài phát biểu kéo dài hơn một giờ của mình tại sân bay quốc tế Orlando Sanford tối 12/10.

Trả lời nhiều câu hỏi được đặt ra về vấn đề sức khỏe của Tổng thống trước sự kiện, Tiến sĩ Scott Conley, bác sĩ riêng của Tổng thống cho biết các xét nghiệm, kết hợp với các dữ liệu khác, đã đưa đến kết luận rằng ông Trump không còn lây nhiễm.

Trong khi đó, nhiều người chỉ trích ông Trump vì đã không khuyến khích những người ủng hộ ông tại các sự kiện vận động bầu cử cũng như các nhân viên Nhà Trắng đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội.

Khi ông Trump đang tổ chức cuộc vận động, bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu, nói với CNBC rằng nước Mỹ phải đối mặt với “rất nhiều rắc rối” nếu không khuyến khích đeo khẩu trang và tránh tụ tập đông người.

Cũng trong ngày 12-10, khi xuất hiện trong chiến dịch tranh cử tại bang Ohio, ông Biden đã lên tiếng chỉ trích ông Trump vì đã hạ thấp rủi ro từ COVID-19, chế nhạo tuyên bố của tổng thống về việc ông không muốn gây hoảng loạn cho người dân Mỹ.

“Ông Trump là người đã hoảng loạn. Hành vi liều lĩnh của ông ấy kể từ khi được chẩn đoán mắc bệnh là vô lương tâm. Donald Trump làm tổng thống càng lâu thì ông ta càng liều lĩnh hơn” – ông Biden nói.

Cuộc mít tinh ở thành phố Sanford, Florida là điểm dừng chân đầu tiên của ông Trump trong một chuỗi các sự kiện ở Pennsylvania, Iowa, North Carolina và Wisconsin. Lịch trình bận rộn trong tuần nhấn mạnh sự cấp bách mà ông Trump đang phải đối mặt để phục hồi chiến dịch tranh cử sau khi có nhiều thất thế trước ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....