Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Triển vọng giá vàng 21/9: Nguy cơ giảm trở lại nếu ‘chữ thập chết’ xuất hiện

Vàng đã hồi lên sau khi chạm về mức thấp nhất hơn 1 tháng ngày hôm qua. Vàng hưởng lợi lớn khi chứng khoán toàn cầu ghi nhận đợt bán tháo trên diện rộng do lo ngại rằng công ty bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc vỡ nợ.

Tuy nhiên đà tăng của thị trường đã chững lại ngay dưới mức 1770$ trong ngày hôm nay. Giới phân tích nhận định vàng có thể quay lại xu hướng giảm dù rủi ro Evergrande thúc đẩy nhà đầu tư lựa chọn vàng làm nơi tránh bão.

Nhìn về toàn cảnh, tâm lí hoảng sợ đã dần dần mất đi. Bằng chứng là thị trường Hồng Kông ổn định sau cơn bán tháo nhờ các bình luận mang tính tích cực từ Giám đốc điều hành China Evergrande.

Với các số liệu kinh tế mới công bố, rõ ràng khả năng Fed sớm bắt đầu giảm gói mua tài sản là vẫn tồn tại. Bất chấp những lo ngại mới về Trung Quốc, Mỹ vẫn đang hồi phục rất tốt sau đại dịch dù biến thể Delta vẫn là một một nguy. Việc nền kinh tế Mỹ cải thiện tốt đã làm tăng lợi suất trái phiếu kho bạc và nhu cầu đồng USD theo đó cũng tăng lên. Trong kịch bản này, (XAU/USD) chỉ có thể đi theo một chiều là giảm. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ rõ ràng hơn sau khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ đưa ra kết quả cuộc họp chính sách ngày 22/9.

Đường trung bình động 21 ngày (DMA) đang có xu hướng cắt 50-DMA từ trên xuống. Nếu mô hình chữ thập tử thần xuất hiện, vàng sẽ bước vào xu hướng giảm. Mức đáy nhiều tuần tại 1740$ là hỗ trợ cứng. Nếu áp lực bán quá mạnh, mục tiêu tiếp theo của phe đặt cược giá giảm rời về 1700$.

Nếu vàng muốn tăng thêm, việc đầu tiên là vàng cần chinh phục mức 1767$. Kháng cự tiếp theo của vàng là vùng mà 21 và và 50-DMA tiếp xúc nhau, gần 1795$. Lực mua mạnh sau đó sẽ chinh phục ngưỡng 200-DMA ở mức 1807$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK