Image default
Phân tích Phân tích Ngoại hối Tin mới nhất

Triển vọng đồng USD năm 2022: Tăng tốc, bứt phá khi Fed nâng lãi suất

Năm 2021 là một năm khá trắc trở, gập ghềnh đối với đồng USD. Tuy nhiên, nếu xu hướng tăng mà USD vừa xác lập vẫn tiếp diễn, khả năng cao là USD sẽ bứt phá trong năm sau.

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày bên dưới, USD đã liên tiếp tạo ra các mức cao cao hơn và mức thấp cao hơn kể từ cuối tháng 5, nhưng mấu chốt là khi nó thoát ra khỏi vùng kháng cự màu đỏ tại 93,43.

Thị trường hình thành một kênh (được đánh dấu bằng màu xám nhạt) khi bắt đầu xu hướng tăng. Tuy nhiên, USD tăng tốt đến mức giá đã phá vỡ đỉnh của kênh và sử dụng nó làm hỗ trợ cho một động thái đi lên khác.

Ở chiều giảm, việc phá vỡ mức màu tím tại 95,51 có thể đưa giá xuống mức cao của sóng trước đó ở mức 94,52 nhưng đây có thể là sự thoái lui của xu hướng tăng gần đây.

Xét theo góc nhìn phân tích cơ bản, sự khác biệt chính sách giữa ECB và Fed đã tạo ra tâm lý giảm giá đáng kể đối với đồng euro. ECB vẫn cho rằng có thể không cần phải tăng lãi suất vào năm 2022, nhưng đã có một số thành viên nhận định cần hành động nếu lạm phát tăng vượt mức mục tiêu 2% trong một thời gian dài. Về phía Fed, thị trường đang định giá rằng Fed sẽ nâng lãi suất nhiều lần trong năm sau.

Nhìn lại góc nhìn kĩ thuật thì nhà đầu tư cũng cần xem xét kĩ các mức kháng cự trên các khung thời gian cao hơn. Mức kháng cự hiện tại có vẻ khá vững chắc nhưng việc phá vỡ vùng này có thể đưa giá đến vùng tắc nghẽn 98,00. Mức 98 cũng rất gần với vùng thoái lui Fibonacci 61,8%.

Câu hỏi đặt ra lãi suất tại Mỹ sẽ tăng đến mức nào và đại dịch Covid-19 có thể trở nên tồi tệ hơn bao nhiêu? Hiện tại, xu hướng vẫn đang khá ổn định và nó không có dấu hiệu thực sự chậm lại.

Biểu đồ hàng tháng cho thấy chỉ số USD còn có tiềm năng chạy dài. Mức cao hợp nhất là tại vùng xanh gần 102,50. Khu vực 100,00 mang tính chất tâm lí rất lớn. Nhìn vào các chu kỳ tăng trước đó, lần này DXY cũng có khả năng vượt 100. Đương nhiên, không một ai trong chúng ta có thể đoán tương lai và giá có thể quay đầu nhưng xu hướng bây giờ nghiêng về tăng.

Rõ ràng là sẽ có những biến động ngắn hạn trong chỉ số đô la nhưng nhìn chung xu hướng đi lên hiện giờ đang khá mạnh. Trên biểu đồ hàng ngày (biểu đồ 1), giá có vẻ bị tăng quá mức và dường như có thể hình dung được rằng có thể có một đợt điều chỉnh cho phù hợp. Trên các khung thời gian cao hơn, hàng tuần và hàng tháng vẫn có tiềm năng xuất hiện các chuyển động ngược chiều. Đợt phục hồi 2018-2020 chứng kiến chỉ số tăng hơn 16% và hiện tại từ mức thấp nhất của tháng 5 năm 2021, DXY chỉ tăng 8%.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies