Image default
Mục khác Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden lại vấp ngã

Ngày 1/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã vấp ngã trên sân khấu sau khi chúc mừng các sinh viên tốt nghiệp Học viện Không quân Mỹ.

Tham dự và có bài phát biểu tại lễ tốt nghiệp ở Học viện Không quân, bang Colorado ngày 1/6, ông chủ Nhà Trắng đã vấp ngã khi đang trở về chỗ ngồi.

Ông Biden, 80 tuổi, ngã về phía trước, dùng hai tay chống xuống. Sau đó, ông đã đứng dậy được với sự hỗ trợ của 3 người và đi bộ về chỗ ngồi mà không cần trợ giúp.

Sau khi được đỡ dậy, ông Biden chỉ tay về phía sau, dường như để chỉ thứ mà ông đã vấp phải. Sau đó, ông mỉm cười và giơ ngón tay cái với các quan chức khác.

Tổng thống Mỹ Joe Biden nhanh chóng đứng dậy sau khi vấp phải bao cát và ngã trên sân khấu

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Ben LaBolt thông báo trên Twitter rằng Tổng thống Biden vẫn ổn. “Có một túi đựng cát trên sân khấu lúc ông ấy đang bắt tay“, ông LaBolt giải thích. Hai túi cát được đặt để cố định máy nhắc chữ cho các đại biểu phát biểu tại sự kiện.

Trước đây tổng thống Biden từng bước hụt chân khi đi cầu thang của chuyên cơ Không lực Một vào tháng 3/2021 và 2 lần nữa vào đầu năm nay. Tháng 6/2022, ông cũng bị ngã khi đang dừng xe đạp để hỏi thăm người dân bên đường trong một chuyến đi dạo ở quê nhà Delaware nhưng không bị thương. Hồi tháng 2, các bác sĩ thông báo ông Biden có sức khỏe tốt để thực hiện trách nhiệm lãnh đạo.

Ông Biden là Tổng thống Mỹ cao tuổi nhất, nhưng vẫn đang vận động cho việc tái tranh cử vào năm 2024, đối mặt với đối thủ chính hiện nay là cựu Tổng thống Donald Trump.

Tại một cuộc vận động tranh cử ở bang Iowa, ông Donald Trump (77 tuổi) đã đưa ra những bình luận về việc ông Biden té ngã. “Ông ấy té ngã thật sao? Tôi mong ông ấy không bị thương. Bạn phải cẩn thận về chuyện đó, ngay cả khi bạn phải đi nhón chân xuống một con dốc”, ông Trump nói. “Điều đó thật tệ. Đó là Học viện Không quân, một nơi mà vấp té là rất không hay. Việc đó không truyền cảm hứng chút nào”, ông Trump cho biết thêm.

Hồi tháng 6/2020, chính ông Trump cũng phải thận trọng, bước đi chậm chậm xuống một đoạn dốc dẫn từ sân khấu xuống đất tại sự kiện ở Học viện Quân sự Mỹ tại West Point, khiến nhiều người ý kiến về tuổi tác của ông. Vị lãnh đạo sau đó nói rằng ông không muốn bị trượt ngã để làm trò cười cho những hãng tin vịt.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....