Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Tồn kho thấp, cà phê Arabica hồi phục nhẹ sau nhiều phiên giảm liên tiếp

Cà phê thế giới biến động trái chiều. Robusta tiếp tục diễn biến tiêu cực khi thị trường vẫn lo ngại báo cáo các chỉ số kinh tế Mỹ suy yếu sẽ khiến Fed phải mạnh tay hơn, Arabica phục hồi nhẹ khi tồn kho trên sàn New York đang ở mức thấp.

Giá cà phê trong nước.

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê biến động trong khoảng 46.900-47.500 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 9/2022 giảm 14 USD/tấn ở mức 2.210 USD/tấn, giao tháng 11/2022 giảm 4 USD/tấn ở mức 2.226 USD/tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 9/2022 tăng 1,55 cent/lb, ở mức 219,15 cent/lb, giao tháng 12/2022 tăng 1,55 cent/lb, ở mức 216,4 cent/lb.

Giá cá phê Robusta tiếp tục diễn biến tiêu cực khi thị trường vẫn lo ngại báo cáo các chỉ số kinh tế Mỹ suy yếu sẽ khiến Fed phải mạnh tay hơn… Giới đầu cơ tiếp tục mạnh tay bán ròng do lo ngại lãi suất sắp tới có thể cao hơn nữa. Bên cạnh vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng sự mạnh tay của Fed có thể bóp nghẹt sự tăng trưởng kinh tế, làm nguy cơ suy thoái trầm trọng hơn.

Tuy nhiên sau nhiều phiên giảm liên tiếp, giá Arabica đã phục hồi nhẹ khi tồn kho trên sàn New York đang ở mức thấp. Ngoài ra, Robusta cũng còn yếu tố hỗ trợ đó là do nhu cầu về loại cà phê giàu vị đắng ngày càng nhiều, trong khi nguồn cung Việt Nam dường như đã cạn kiệt, còn nhà sản xuất Brasil và Indonesia ưu tiên dành nguyên liệu cho ngành công nghiệp cà phê hòa tan của quốc gia.

Theo ước tính của một số doanh nghiệp, tồn kho tính đến cuối tháng 9/2022 ở Việt Nam có thể chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng cà phê Robusta của Việt Nam cũng được dự đoán giảm khoảng 6% trong niên vụ 2022/23 xuống 1,72 triệu tấn.

Theo Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam (Vicofa), giá cà phê xuất khẩu trong những tháng cuối năm sẽ tiếp tục đi lên. Nếu giá cà phê xuất khẩu giữ nguyên ở mức cao thì cả năm 2022 ngành cà phê vẫn có thể thiết lập được mốc kim ngạch kỷ lục 4 tỷ USD. Đồng thời cho biết, trong 10 năm tới, kim ngạch xuất khẩu cà phê có khả năng đạt 5 – 6 tỷ USD, gần gấp 2 lần so với hiện tại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies