Image default
Tin mới nhất Vàng thế giới

Một vài giải thích về việc đêm qua vì sao vàng giảm sâu?

Đêm qua, giá vàng thế giới giảm mạnh và chạm mức thấp nhất gần 2,5 năm. Kim loại quý đang bị ảnh hưởng bởi những lo lắng kinh tế toàn cầu đe dọa làm giảm nhu cầu thương mại và tiêu dùng đối với hàng hóa thô, bao gồm cả kim loại quý màu vàng.

Giá vàng giao tháng 12/2022 giảm 31,8 USD, hay 1,86%, xuống chốt phiên ở mức 1.677,3 USD/ounce, thấp nhất kể từ tháng 4/2020.

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 15/9 cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã điều chỉnh theo mùa tại nước này trong tuần kết thúc ngày 10/9 giảm 5.000 so với tuần trước đó, xuống 213.000 và là mức thấp nhất kể từ cuối tháng Năm.

Trong khi đó, báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy doanh số bán lẻ tại nước này bất ngờ tăng 0,3% trong tháng Tám, sau khi giảm 0,4% trong tháng Bảy.

Số liệu kinh tế đêm qua

Các chuyên gia cho rằng số liệu kinh tế Mỹ mới công bố xóa tan mọi kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm tốc nâng lãi suất thời gian tới. Việc này không có lợi cho công cụ không trả lãi cố định như vàng. Các nhà giao dịch hiện đang tập trung vào cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở (FOMC) thuộc Fed vào tuần tới, họ dự kiến sẽ chứng kiến Fed quyết tâm tăng lãi suất thêm 0,75% trong nỗ lực giảm lạm phát.

Nguyên nhân chính khiến cho giá vàng giảm hôm qua là do: Mối đe dọa lạm phát cận kề đang tạo nên nhiều biến động hơn trong kỳ vọng lãi suất, khi các thị trường nhận thấy khả năng Fed sẽ ngày càng quyết liệt hơn trong suốt thời gian còn lại của năm.

Khi số liệu bán lẻ của Hoa Kỳ tăng hơn so với dự kiến, các trader suy luận rằng nếu sức cầu tiêu dùng trên thị trường kinh tế Hoa Kỳ vẫn gia tăng sẽ làm tăng lạm phát trong các chỉ số. FED từng nói là phải quyết liệt với lạm phát cho nên họ sẽ thắt chặt tiền tệ và nâng lãi suất. Do vậy các tài sản như vàng và chứng khoán sẽ không có lợi và chỉ có trái phiếu có lãi suất cố định mới được hưởng lợi. Do vậy vàng bị bán ra phần nào.

Việc giá vàng giảm mạnh về 1665$ còn do lịch bán kích hoạt cắt lỗ khi mốc 1680$ là mốc hỗ trợ quan trọng đã bị phá vỡ.

Tuần tới, theo giới quan sát, có 37% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 100 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tuần tới. Nhiều khả năng, giá vàng cũng sẽ bị ảnh hưởng áp lực này và sẽ tiếp tục sụt giảm trong xu hướng hiện nay.

Giavang Net tổng hợp

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies