Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Thời cơ chưa đến, vàng tạm ẩn mình

Phiên giao dịch sáng 10/6/2021: Tiếp tục chờ đợi thông tin từ Fed, giá vàng thế giới đi theo hướng giảm nhẹ, thị trường vàng trong nước cũng không có nhiều biến động.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,65 – 57,27 triệu đồng/lượng, đi ngang giá mua và giá bán so với chốt phiên thứ Tư.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,60 – 57,16 triệu đồng/lượng, giảm 70.000 đồng/lượng giá mua và 30.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên hôm trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, mua vào đi ngang, bán ra giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 56,65 – 57,17 triệu đồng/lượng.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua, ngang giá chiều bán so với cuối ngày 9/6, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 56,60 – 57,20 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ giá vàng DOJI 10/6

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay giảm nhẹ. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.887,52 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng Vietcombank có giá 52,47 triệu đồng/lượng, chưa bao gồm thuế phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 4,8 triệu đồng/lượng.

Sáng mai (11/6) Mỹ sẽ công bố chỉ số lạm phát. Có lẽ giới đầu tư đang dồn sự chú ý vào lạm phát tại Mỹ nên tại thời điểm này họ đứng bên lề thị trường vì yếu tố này thường tác động nhất định đến giá trị đồng USD, thị trường chứng khoán…ảnh hưởng đến xu hướng thị trường vàng. Thế nên, giá vàng hôm nay tiếp tục suy yếu.

Theo ông David Meger, Giám đốc mảng giao dịch kim loại tại công ty môi giới đầu tư High Ridge Futures, các yếu tố cơ bản của thị trường vẫn có lợi cho vàng vì Fed dường như vẫn giữ nguyên quan điểm rằng xu hướng lạm phát hiện tại chỉ là nhất thời. Do đó, ngân hàng trung ương này có khả năng vẫn duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong thời gian tới.

Trên Bloomberg, SkyBridge Capital đưa ra dự báo cho rằng, giá vàng sẽ tăng lên các mức cao kỷ lục mới trong năm tới ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến tới rút dần chương trình mua tài sản.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro