Image default
Kinh tế Tin mới nhất

Liệu CPI Mỹ tối nay có khiến thị trường bị sốc? Gary Wagner

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của Mỹ sẽ được công bố vào 12:30 GMT (tức 19:30 giờ Việt Nam) hôm nay. Thị trường hiện kỳ vọng rộng rãi là lạm phát sẽ tăng cao hơn so với mức 4,2% của tháng trước.

Các chuyên gia từ Investing dự báo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 của Mỹ sẽ tăng lên 4,7% so với cùng kì năm trước, cao hơn mức 4,2% hồi tháng 4.

Gary Wagner, biên tập viên của TheGoldForecast.com, cũng chung quan điểm. Trao đổi với David Lin, biên tập viên của Kitco News, ông Wagner nói:

Tôi đồng ý rằng chúng ta sẽ thấy sự gia tăng về số liệu lạm phát. Lý do là, dầu tiếp tục tăng, và hàng hóa tiếp tục tăng, vì vậy các yếu tố cấu thành hàng hóa và dịch vụ mà công chúng cần là đắt hơn. Và, tất nhiên đó thực sự là định nghĩa của lạm phát.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies