Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Sáng 10/6: Cổ phiếu dược Nhật Bản tăng sốc, lực cầu giá rẻ xuất hiện trên khắp châu Á

Thị trường chứng khoán châu Á Thái Bình Dương giao dịch trong sắc xanh với tâm điểm là số liệu lạm phát Mỹ được công bố tối nay…

Chỉ số Nikkei tiến 0,42% lên ngưỡng 28.982,70 điểm.

Thị trường Nhật Bản ghi nhận lực tăng của cổ phiếu dịch vụ tăng nhờ triển vọng mở cửa kinh tế trở lại và các nhà sản xuất thuốc tăng sau các báo cáo về sự hỗ trợ của chính phủ.

Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết Nhật Bản có kế hoạch hoàn thành việc tiêm chủng cho tất cả công dân đã đăng ký tiêm phòng vào tháng 10-11.

Cổ phiếu Eisai đã giảm tới 8,5% sau hai ngày tăng trần. Tuy vậy, cổ phiếu của công ty vẫn tăng hơn 30% từ đầu tuần.

Nhà sản xuất dược phẩm Shionogi đã tăng 7,3% sau một báo cáo truyền thông địa phương rằng công ty có kế hoạch sản xuất hàng loạt vắc-xin Covid-19 của riêng mình.

Chugai Pharmaceutical tăng 2,3% và Ono Pharmaceutical tăng 1,7% sau tin rằng họ sẽ nhận được trợ cấp của chính phủ cho nghiên cứu về thuốc Covid-19.

Chỉ số ngành bất động sản của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo tăng 0,7% lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2020, với Mitsubishi Estate tăng 1,6%.

Tobu Railway và Keio Corp – các nhà khai thác mạng lưới xe lửa ở Tokyo và các vùng ngoại ô – lần lượt cộng thêm 2,3% và 2%.

Chỉ số vận tải hàng không của TSE cũng đạt mức cao nhất trong 15 tháng trước khi giảm 0,4% do các nhà đầu tư chốt lời.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc tiến 0,65% lên ngưỡng 3614,62 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông cộng 0,45% giao dịch tại 28.871,51 điểm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi tăng 0,39% đạt 3228,61 điểm.

Đẫn đầu đà tăng trên bảng điện tử là cổ phiếu gã khổng lồ internet Naver khi nhảy vọt 4,47% và sau đó là nhà điều hành tin nhắn di động Kakao tiến 4,26%.

Cổ phiếu gã khổng lồ công nghệ Samsung Electronics tiến 0,12%.

Cổ phiếu SK Hynix sụt 0,82%.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 tiến 0,41% giao dịch ở 7299,70 điểm.

Đà tăng của thị trường xuất hiện ở nhiều nhóm ngành, dẫn đầu là cổ phiếu công nghệ và chăm sóc sức khỏe.

Ngân hàng trung ương Úc cho biết vào thứ Tư rằng lạm phát khó có thể đạt được phạm vi mục tiêu và khả năng sớm nhất là phải chờ tới năm 2024.

Thông tin này đã thúc đẩy cổ phiếu công nghệ. Chỉ số ngành cộng 1,2%, với cổ phiếu tăng giá hàng đầu là Altium Ltd (+2,7%). Cổ phiếu có ảnh hưởng lớn nhất là Afterpay Ltd tiến thêm 0,5%.

Cổ phiếu chăm sóc sức khỏe dẫn đầu mức tăng trên bảng điện tử, cộng 1,6% lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái. Biotech major CSL Ltd tăng khoảng 1,6% để trở thành một trong những công ty hoạt động tốt nhất trong nhóm.

Cổ phiếu vàng tăng 0,6% ngay cả khi giá vàng giảm nhẹ. Các công ty khai thác vàng Newscrest Mining và Nortern Star tăng 0,4% -1%.

Tuy nhiên, gây áp lực lên thị trường là cổ phiếu năng lượng, với chỉ số ngành lùi 0,8%. Cổ phiếu năng lượng cũng đang có phiên tồi tệ nhất kể từ ngày 31/5. Các nhà sản xuất dầu khí Woodside Petroleum và Santos Ltd giảm lần lượt 0,6% và 1,4%.

Các công ty khai thác cũng trong sắc đỏ, với các công ty lớn như Rio Tinto, BHP Group và Fortescue Metals đều giảm khoảng 1% mỗi cổ phiếu.

Công ty đóng tàu Austal Ltd sụt tới 3,5%, tệ nhất trên thị trường, khi cơ quan quản lý ASIC bắt đầu các thủ tục hình phạt dân sự.

Trên biển Tasman, chỉ số NZX 50 chuẩn của New Zealand đã giao dịch tăng 0,2% lên 12.584,8 điểm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies