Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Thái Lan đưa ra các quy định mới về quảng cáo tiền mã hóa

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) mới đây đã đưa ra các quy định mới về việc quảng cáo cho các công ty tiền điện tử khi ngành công nghiệp này chịu sự giám sát chặt chẽ hơn từ các cơ quan chức năng.

Trong một tuyên bố được công bố gần đây, những thay đổi diễn ra sau khi SEC phát hiện ra rằng một số quảng cáo thiếu bất kỳ cảnh báo nào về rủi ro liên quan đến tiền điện tử hoặc chỉ đưa ra thông tin tích cực.

Các công ty tiền điện tử ở Thái Lan giờ đây sẽ có nghĩa vụ chỉ ra rõ ràng các rủi ro liên quan cho các nhà đầu tư trong quảng cáo và các cảnh báo phải dễ nhận thấy.

Họ nên trình bày quan điểm cân bằng về lợi nhuận kỳ vọng và đề cập đến cả yếu tố tích cực và tiêu cực. Các quảng cáo không được đưa ra các tuyên bố gây hiểu lầm, phóng đại hoặc sai sự thật.

“Các nhà khai thác phải cung cấp thông tin chi tiết về quảng cáo và mức chi tiêu, kể cả việc sử dụng hình ảnh những người có ảnh hưởng (KOL) và blogger”, SEC Thái Lan cho biết, đồng thời nói thêm rằng các nhà khai thác có 30 ngày để tuân thủ các quy tắc mới.

Các công ty tiền mã hóa ở Thái Lan quảng cáo rất nhiều trên các phương tiện kỹ thuật số. Các biển quảng cáo quảng bá ngành công nghiệp này cũng có thể được nhìn thấy khắp thủ đô Bangkok.

Cơ quan quản lý của Thái Lan trong những ngày gần đây cũng đã đưa ra các khoản tiền phạt đối với các công ty tiền mã hóa trong thời điểm hoạt động của nhiều công ty bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm giá trị của các loại tiền kỹ thuật số trên toàn cầu.

Cụ thể, Samret Wajanasathia, giám đốc điều hành sàn tiền ảo Bitkub của Thái Lan, đã bị phạt 8,5 triệu baht trong tuần qua vì giao dịch nội gián. Trong khi đó, một sàn giao dịch tiền số khác tập trung vào thị trường châu Á là Zipmex cũng bị phạt 1,92 triệu baht hôm 31/8 vì đã đình chỉ hoạt động rút tiền hồi cuối tháng 7.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies