Image default
Chứng khoán Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 7/9: Áp lực bán có khả năng sẽ lan rộng và khiến thị trường lùi bước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/9, VN-Index tăng 0,05 điểm lên 1.277,4 điểm. HNX-Index tăng 0,45 điểm (0,15%) lên 293,27 điểm. UPCoM-Index giảm 0,14 điểm (-0,15%) xuống 91,64 điểm.

Thị trường tiếp tục trong xu hướng đi ngang khi dòng tiền có sự phân hóa, lần lượt các nhóm cổ phiếu có vốn hóa trung bình thu hút được dòng tiền như hóa chất, thép,… được nghỉ ngơi và thay thế bằng nhóm cổ phiếu điện.

Diễn biến thị trường có dấu hiệu tích cực hơn khi có sự tham gia của nhóm ngân hàng, chứng khoán, bất động sản,… Các nhóm cổ phiếu này có mức tăng không nhiều nhưng có tác dụng nâng đỡ chỉ số như trong phiên hôm qua.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 7/9:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Việc VN-Index đang gặp khó ở vùng cản 1.286 điểm không phản ánh được diễn biến tích cực ở các nhóm cổ phiếu có vốn hóa trung bình hiện nay.

Với sự luân chuyển của dòng tiền trong thời gian rất ngắn ở các nhóm cổ phiếu trong các phiên gần đây, nhà đầu tư không nên mua đuổi, nên quan sát diễn biến hồi phục của các nhóm cổ phiếu đã thu hút được dòng tiền trong thời gian vừa qua, trong đó nhóm cổ phiếu hàng hóa cơ bản vẫn có lợi thế.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Nhìn chung, thị trường vẫn giao dịch thiếu lực cầu hỗ trợ gần vùng cản 1.800 điểm của VN-Index và 1.300 điểm của VN30-Index. Hơn nữa, dòng tiền luân chuyển nhanh trong thị trường, đồng thời áp lực chốt lời cũng có xu hướng gia tăng rõ ràng hơn. Với động thái chủ động của phe gấu trong phiên hôm qua, dự kiến áp lực bán có khả năng sẽ lan rộng và khiến thị trường lùi bước trong phiên kế tiếp.

Tuy nhiên, cũng kỳ vọng dòng tiền hỗ trợ sẽ hoạt động tích cực trở lại khi VN-Index chỉnh về 1.270 điểm. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời vẫn nên cẩn trọng và hạn chế mua đuổi. Đồng thời nên cân nhắc cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro, do áp lực từ vùng cản đối với thị trường vẫn đang hiện hữu.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

VN-Index có thể sẽ còn đi ngang trong vùng giá 1.260-1.285 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ xuất hiện các phiên tăng giảm đan xen.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn bi quan với diễn biến hiện tại, điểm tích cực là mức giảm của chỉ báo tâm lý không quá lớn cho nên các nhà đầu tư không còn tỏ ra quá bi quan với diễn biến hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....