Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Tạm thời hay Dai dẳng? Các nhà đầu tư vàng nghĩ gì về tình trạng lạm phát hiện nay?

Không còn nghi ngờ gì nữa, câu hỏi số một trong đầu các nhà đầu tư và kinh doanh vàng là “Tình trạng lạm phát hiện tại ở Hoa Kỳ là gì?”

Họ đang cân nhắc xem liệu mức tăng chi phí sinh hoạt thực tế hiện nay là ‘nhất thời’ hay ‘cố định’. Nói cách khác, những ngành nào đang có dấu hiệu tăng giá laia dài và những ngành nào tăng giá chỉ đơn giản là tạm thời.

Có bằng chứng thực sự về việc tăng giá trên diện rộng theo báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang ngày 2/6. Theo Beige Book, một bản tóm tắt bình luận về các điều kiện kinh tế hiện tại:

Về mặt cân bằng, áp lực giá tổng thể đã tăng thêm kể từ báo cáo gần nhất. Giá bán tăng vừa phải, trong khi chi phí đầu vào tăng mạnh hơn. Chi phí đầu vào tiếp tục tăng trên diện rộng, trong đó nhiều mối liên hệ ghi nhận giá nguyên vật liệu xây dựng và sản xuất tăng mạnh. Giá vận tải, bao bì và hóa dầu cũng tăng. Các mối tương quan chỉ ra rằng việc tiếp tục gián đoạn chuỗi cung ứng làm tăng áp lực chi phí. Tuy nhiên, việc tăng cường nhu cầu đã cho phép một số doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà sản xuất, xây dựng và các công ty vận tải, chuyển phần lớn chi phí tăng lên cho khách hàng của họ. Trong ngắn hạn, các mối tương quan dự đoán sẽ phải đối mặt với việc tăng chi phí và tính giá cao hơn trong những tháng tới.

Bình luận của Cục Dự trữ Liên bang về giá cả rõ ràng là khá điều hâu, khi họ nhấn mạnh giá hàng hóa và dịch vụ đã tăng và hơn nữa, họ dự đoán những chi phí này sẽ tăng lên trong những tháng tới. Đây là động lực chính khiến giá vàng 2/6 tăng cao hơn.

Lúc 4:30 chiều giờ chuẩn miền Đông, hợp đồng tương lai trên sàn Comex hoạt động mạnh nhất (tháng 8/2021) ở mức 1911$ – xác nhận bước tăng 6USD trong ngày . Vàng giao ngay giao dịch ở mức 1908$, tăng ròng 7,83 USD trong ngày. Hợp đồng vàng tương lai được giao dịch ở mức cao nhất là 1911,80$ và mức thấp là 1896,40$ trước khi chốt phiên gần mức cao nhất trong ngày.

Sức mạnh đồng đô la đã có tác động nhưng không nhiều tới thị trường. Cùng thời điểm, chỉ số đô la được cố định ở mức 89,92, tăng 0,091 điểm trong ngày.

Các sự kiện quan trọng sắp xảy ra cần được chú ý là báo cáo việc làm vào thứ Sáu và dữ liệu CPI của tuần tới.

Nhiều nhà phân tích tin rằng vàng có thể vẫn dao động trong phạm vi hiện tại cho đến khi báo cáo hôm thứ Sáu về tình hình việc làm của Hoa Kỳ vào tháng 5 được công bố. Đây sẽ là tập dữ liệu quan trọng tiếp theo được các nhà kinh doanh vàng sử dụng. Báo cáo của tháng 4 thấp hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế. Tháng trước, chỉ có 266.000 việc làm được tạo ra trong lĩnh vực phi nông nghiệp, thấp hơn nhiều so với ước tính dự đoán rằng 1 triệu việc làm mới sẽ có.

Theo Yahoo! News: “Các doanh nghiệp nói rằng họ không thể tìm đủ nhân công để thuê. Tốc độ người Mỹ thoát khỏi vòng thất nghiệp đang chậm lại. Và một quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang đang cảnh báo rằng xu hướng việc làm trong tháng 5 có thể trông “kỳ quặc”. Tất cả những điều đó cho thấy rằng báo cáo việc làm hàng tháng tiếp theo của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào sáng thứ Sáu, có thể không cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ mà Tổng thống Joe Biden cần để giúp thông qua chương trình kích thích sâu rộng của mình”.

Hiện tại, các nhà kinh tế đang dự đoán rằng báo cáo việc làm hôm thứ Sáu sẽ cho thấy rằng 630.000 việc làm ở Hoa Kỳ đã được tạo ra vào tháng 5.

Với báo cáo CPI của tuần tới, những người tham gia thị trường sẽ thấy sự gia tăng của lạm phát phản ánh chặt chẽ như thế nào với thông tin được công bố trong “Sách màu be” của ngày hôm nay. Đó là một con dao hai lưỡi đối với các nhà kinh doanh vàng khi lạm phát gia tăng được coi là xu hướng tăng giá đối với vàng. Tuy nhiên, nó cũng có thể ảnh hưởng đến những thay đổi trong thời gian Cục Dự trữ Liên bang nâng lãi suất, điều này sẽ gây áp lực giảm đối lập lên giá vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies