Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Sáng 3/6: Chứng khoán châu Á tăng mạnh do cầu đỡ, riêng HSI đi xuống

Thị trường chứng khoán châu Á Thái Bình Dương đa phần diễn biến tích cực trong ngày thứ Năm, dẫn đầu là thị trường Úc và Nhật Bản…

Chỉ số Nikkei tăng 0,50% lên ngưỡng 29.090,68 điểm.

Chỉ số chạm mức cao nhất trong hơn 6 tuần, nhờ quá trình triển khai tiêm chủng trên diện rộng thúc đẩy hy vọng về nền kinh tế phục hồi sau đại dịch. Tuy nhiên, chỉ số đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ngay lập tức là mức trung bình động 75 ngày ở mức 29,225.

Hiroyuki Ueno, chiến lược gia cấp cao của Sumitomo Mitsui Trust Asset Management cho biết:

Việc tiêm phòng đang tiến triển nhanh hơn nhiều so với dự kiến, thúc đẩy hy vọng mở cửa trở lại.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, số lượng người đã từng tiêm một lần lên tới con số 10 triệu. Chính phủ đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm chủng cho hầu hết các công dân cao tuổi vào cuối tháng 7.

Cổ phiếu nhóm các công ty đường sắ thương mại lớn tăng trong ngày thứ hai liên tiếp, với East Japan Railway tiến 2,6% và Central Japan Railway cộng 1,8%.

Nhóm sản xuất ô tô cũng đón nhận lực cầu lớn nhờ hy vọng phục hồi kinh tế toàn cầu. Cổ phiếu Toyota Motor tiến 2,5% trong khi Honda Motor tăng 2,2% và Nissan Motor cộng 1,5%.

Công ty thực phẩm Ajinomoto đã tăng 3,9% lên mức cao nhất trong 5 năm, nối dài đà tăng từ sau báo cáo lợi nhuận và thông báo mua lại cổ phiếu vào tháng trước.

Hãng sản xuất bia và nước giải khát Kirin Holdings tăng 2,6%.

Ngược chiều, Fast Retailing mất 4,6% sau khi nhà điều hành của Uniqlo cho biết doanh số bán hàng nội địa của họ giảm 0,6% trong tháng 5 so với một năm trước đó, mức giảm đầu tiên trong năm.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc cộng 0,35% chạm ngưỡng 3609,75 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông lùi 0,44% giao dịch tại 29.168,91 điểm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi tăng 0,88% đạt 3252,75 điểm – vượt mức đỉnh tháng và xác nhận chuỗi tăng 5 phiên liên tục.

Cổ phiếu nhà sản xuất pin LG Chem và Samsung SDI lần lượt cộng 0,37% và 0,98%.

Cổ phiếu gã khổng lồ chip Samsung Electronics tiến 2,10%.

Cổ phiếu SK Hynix cộng 2,78%.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 cộng 0,65% giao dịch ở 7265,00 điểm – chạm mức kỉ lục sau khi số liệu GDP quý I tốt hơn nhiều dự báo.

Chỉ số năng lượng tăng gần 2%, tốt nhất trên bảng điện tử, lên mức cao nhất kể từ ngày 16/4, khi giá dầu đạt mức cao nhất trong hơn 1 năm do OPEC + quyết định gắn bó với kế hoạch cắt giảm nguồn cung trong tháng7.

Cổ phiếu các công ty chuyên về khí đốt tự nhiên Woodside Petroleum và Santos Ltd tăng thêm 2,3% mỗi công ty.

Cổ phiếu tài chính theo sau, tăng 0,7%, trong đó “Big Four” tăng từ 0,7% đến 1%.

Các công ty khai thác tiến 0,7% để đạt mức cao nhất trong 2 tuần khi giá quặng sắt tăng do hy vọng nới lỏng hạn chế sản xuất đối với các sản phẩm thép.

Cổ phiếu công nghệ theo dõi Nasdaq cao hơn để tăng 0,5%.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies