Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Lạm phát vẫn là tâm điểm, giá vàng chắc mốc 1.900 USD/ounce

Phiên giao dịch sáng 3/6/2021: Sự lạc quan vẫn hiện hữu trên thi trường vàng, vẫn đề liên quan tới lạm phát luôn là tâm điểm chú ý của giới đầu tư. Vàng thế giới đang chắc mốc 1.900 USD/ounce, vàng trong nước điều chỉnh trái chiều giữa các đơn vị kinh doanh.

Cập nhật lúc 10h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,85 – 57,47 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với giá chốt hôm qua.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 57,04 – 57,57 triệu đồng/lượng, tăng 80.000 đồng/lượng giá mua, tăng 130.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, mua vào tăng 80.000 đồng/lượng, bán ra tăng 130.000 đồng/lượng so với cuối ngày 2/6, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 57,03 – 57,58 triệu đồng/lượng.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, điều chỉnh chiều mua giảm 50.000 đồng/lượng, chiều bán lại tăng 50.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 56,85 – 57,50 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ giá vàng DOJI 3/6

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.904,81 USD/ounce.

Với mức giá trên, giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá Vietcombank là 53,14 triệu đồng/lượng, chưa bao gồm thuế phí. Chênh lệch giá giữa hai thị trường khoảng 4,32 triệu đồng/lương.

Giá vàng trên thị trường quốc tế vẫn treo cao cho dù đồng USD hồi phục, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trấn an về lạm phát và các đồng tiền điện tử trong đó có Bitcoin tăng vọt sau động thái của Trung Quốc.

Quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Lael Brainard cho rằng sự chênh lệnh giữa cung và cầu, khiến giá tiêu dùng tăng lên và hoạt động tuyển dụng bị hạn chế, có thể chỉ là tạm thời. Điều này cũng đồng nghĩa như một lời trấn an đối với những người lo lắng lạm phát tăng cao. Brainard thúc giục Fed tiếp tục duy trì ổn định chính sách tiền tệ siêu nới lỏng.

Giá vàng được dự báo không thể bứt phá mạnh mẽ khi thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu đồng loạt tăng điểm. Nguyên nhân có thể do chỉ số sản xuất tại Mỹ và châu Âu tăng mạnh, khiến không ít nhà đầu tư kỳ vọng kinh tế thế giới nhanh chóng phục hồi sau thời kỳ dịch bệnh.

Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế của Mỹ cho thấy số lượng đơn đặt hàng sản xuất tháng 5/2021 tăng mạnh. Có lẽ thông tin này khiến thị trường suy đoán kinh tế Mỹ sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Như thế, lạm phát tại Mỹ ngày càng gia tăng thúc đẩy các tổ chức tài chính tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào vàng.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro