Tại sao vàng phản ứng yếu ớt với thái độ ‘kiên nhẫn’ của FOMC?

Thị trường vàng đang chứng kiến ​​rất ít phản ứng với biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ ‘khá trung lập’ của Cục Dự trữ Liên bang tháng trước.

Biên bản cho thấy rằng Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang nhân đôi cách tiếp cận ‘kiên nhẫn’ của mình và không vội vàng điều chỉnh chính sách tiền tệ bằng cách này hay cách khác. Biên bản chỉ rõ:

Trước những phát triển kinh tế và tài chính toàn cầu cũng như áp lực lạm phát khá mờ nhạt, các quan chức khá đồng tình về cách tiếp cận kiên nhẫn để xác định các điều chỉnh trong tương lai đối với phạm vi mục tiêu lãi suất vẫn phù hợp, Những người tham gia đã lưu ý rằng ngay cả khi điều kiện kinh tế và tài chính toàn cầu tiếp tục được cải thiện, một cách tiếp cận kiễn nhẫn có thể sẽ vẫn được thực thi.

Cùng với cách tiếp cận chính sách tiền tệ khá thận trọng, biên bản thể hiện một chút lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu.

Một số người tham gia quan sát thấy rằng vài rủi ro và sự không chắc chắn đã phủ tối triển vọng của họ hồi đầu năm đã được cải thiện, bao gồm cả những vấn đề liên quan đến triển vọng kinh tế toàn cầu.

Giá vàng tương đối không thay đổi vào thời điểm trước báo cáo và đã thấy rất ít động lực trong phản ứng ban đầu với nó. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức $1274,50/oz, tăng 0,10% trong ngày.

Theo một số nhà phân tích, biên bản không có gì bất ngờ, đó là lý do tại sao nhiều người đã không đặt cược vàng tăng giá thời điểm trước. Nhiều nhà phân tích lưu ý rằng, đã có một sự thay đổi đáng kể trong tình cảm khi căng thẳng thương mại đã leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Nhiều nhà kinh tế đã nói rằng sự leo thang trong cuộc chiến thương mại có thể là yếu tố đẩy Mỹ và các nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái.

Nhìn vào lạm phát, biên bản cho thấy Ủy ban cảm nhận áp lực giảm giá tiêu dùng gần đây là tạm thời. Biên bản viết:

Những người tham gia dự đoán rằng một cách tiếp cận kiên nhẫn đối với các điều chỉnh chính sách có thể phù hợp với sự mở rộng bền vững của hoạt động kinh tế, điều kiện thị trường lao động mạnh mẽ và lạm phát gần mục tiêu 2% đối xứng của Ủy ban.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: