Tại sao chiến tranh thương mại không thể giúp Vàng tăng giá?

Jordan Roy-Byrne – đạt chứng chỉ viên kĩ thuật thị trường, và là thành viên của Hiệp hội các chuyên gia phân tích kỹ thuật thị trường (Market Technicians Association – MTA). Ông là người từng có rất nhiều đóng góp chính thức cho CME Group – một công ty thị trường toàn cầu. Jordan Roy-Byrne hiện là cây viết của trang web Daily Gold.

Ông đã làm việc với một loạt các cửa hàng tài chính uy tín, bao gồm Barrons, CNBC, FT Alphaville và Yahoo Finance.

Tất cả là lỗi của Fed và người mua cổ phiếu…

Mặc dù hầu hết các kim loại quý có xu hướng thấp hơn trong những tháng gần đây, vàng đã tăng giá tốt, Jordan Roy-Byrne đã viết tại TheDailyGold.

Nó và các kim loại khác đã tăng mạnh vào đầu tuần trước khi Trung Quốc trả đũa bằng thuế quan của riêng mình. Đã có rất ít theo dõi từ đó.

Điều này đặt ra câu hỏi, liệu một cuộc chiến thương mại sẽ dẫn đến một thị trường tăng giá mới trong kim loại quý? Câu trả lời ngắn gọn là Có nếu nó dẫn đến suy thoái và cắt giảm lãi suất của Fed.

Cắt giảm lãi suất cùng với lạm phát cao hơn do thuế quan là sự kết hợp rất lạc quan đối với kim loại quý.

Theo biểu đồ này, mức thuế hiện tại và được công bố có thể làm tăng chỉ số CPI thêm 0,25% và mức thuế được xem xét có thể tăng chỉ số CPI lên 0,55%.

Lưu ý rằng thị trường tiền tệ có thể khuếch đại hoặc giảm bớt tác động của thuế quan. Đồng đô la mạnh hơn có thể giảm thiểu lạm phát gia tăng trong khi đồng đô la yếu hơn có thể khuếch đại nó.

Chắc chắn có một số “từ nếu” cho tình huống này và có lẽ điều đó giải thích tại sao vàng chưa thực hiện một động thái nào và các cổ phiếu vàng và Bạc vẫn còn tương đối yếu. Việc cắt giảm lãi suất không phải là một điều chắc chắn, và cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa hẳn là chiến tranh toàn diện.

Thị trường hiện đang mong đợi một đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 1/2020 và đang cho thấy cơ hội cắt giảm 52% vào tháng 9. Với thông tin này, người ta sẽ nghĩ rằng kim loại quý (và đặc biệt là vàng và Bạc) được định giá thấp.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã viết vào tháng 3, sự vượt trội của kim loại quý đã bắt đầu khi bắt đầu chính xác hai chu kỳ cắt giảm lãi suất trước đó. Vàng chạm đáy trước khi cắt giảm lãi suất đầu tiên và hiệu suất mạnh mẽ bắt đầu với những lần hạ lãi suất đầu tiên.

Quay trở lại cuộc chiến thương mại, nó có thể là chất xúc tác quan trọng cho vàng nếu nó dẫn đến việc Fed nới lỏng trong tương lai trước mắt, cũng như kỳ vọng lạm phát cao hơn.

Kịch bản tiêu cực của vàng là khi chiến tranh thương mại tan biến, thị trường chứng khoán bứt phá lên một mức cao mới và Fed chưa giảm lãi suất khi lợi suất trái phiếu tăng trở lại.

Chiến lược cho các nhà đầu tư kim loại quý nên được thực hiện hai lần. Đầu tiên, mua giá trị.

Giá của chỉ số NAV cho các nhà sản xuất vàng cơ sở thấp như hồi đầu năm 2013 khi ngành và định giá bị phá vỡ trên sàn.

Phần thứ hai của chiến lược là chờ đợi để mua những thứ đòi hỏi giá vàng cao hơn (như dùng hợp đồng tùy chọn, bạc, tài sản ký quỹ thấp hơn) cho đến khi Fed cắt giảm lãi suất.

Chúng tôi đang tìm kiếm giá trị sâu sắc với các chất xúc tác và bất cứ thứ gì chúng tôi bỏ lỡ trong những tháng gần đây bây giờ có thể được mua với giá giảm.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: