Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Standard Chartered: Vàng sẽ lên 1900$ trong quý I năm sau, tuy nhiên có 2 điều bạn phải lưu ý

Standard Chartered cho rằng thị trường vàng đang bị kẹt giữa hai lực lượng đối lập và giá sẽ còn tiếp tục mắc kẹt trong biên độ 1750$ – 1850$.

Nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper của Standard Chartered cho biết nhà đầu tư vàng đang đứng giữa hai vấn đề: Biến thể Omicron hỗ trợ vàng tăng trong khi quan điểm diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang khiến giá giảm.

Theo Cooper:

Vàng đã bị kẹt giữa kỳ vọng tăng lãi suất với tốc độ vừa phải của Fed (do tin tức Omicron) và nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh lạm phát đình trệ. Ở chiều ngược lại, thị trường vật chất yếu đi và lo ngại rằng Fed diều hâu hơn dự kiến khiến vàng bị áp lực

Khi thị trường chứng khoán vẫn biến động, vàng đã chuyển từ trạng thái đi ngược với USD sang phản ánh kì vọng lạm phát và lợi suất thực tế chặt chẽ hơn. Theo Standard Chartered:

Gần đây, vàng phản ứng chặt chẽ với lợi suất thực tế hơn là USD. Mặc dù điều này sẽ tạo nền tảng tăng giá cho vàng trong trung hạn nhưng ngắn hạn thì vàng lại khá khó khăn.

Ban đầu, thị trường vàng xác nhận một số động lực tăng giá sau cuộc họp FOMC tháng 11 khá ôn hòa. Tuy nhiên, xu hướng tăng giá của vàng nhanh chóng biến mất sau khi Chủ tịch Fed Powell được tái đề cử trong nhiệm kì sau. Vàng càng trở nên bi quan hơn sau khi ông Powell nói rằng Fed có thể thảo luận về việc tăng tốc độ giảm mua tài sản trong cuộc họp tháng 12 này.

Cooper cũng giải thích thêm rằng vàng đang gặp khó khăn trong giai đoạn này vì định vị mang tính chiến thuật:

Giá vàng đã chịu áp lực trước khi biến thể Omicron xuất hiện và các nhà đầu tư đã bắt đầu thanh lý các vị thế mua lớn.

Về thị trường vật chất, nhu cầu vàng tháng 12 có thể sẽ giảm đôi chút sau khi tăng mạnh trong mùa thu vừa qua. Tuy nhiên, nhu cầu vàng cho dịp Tết Nguyên đán của Trung Quốc cũng sẽ là một điểm nhấn quan trọng. Suki Cooper bình luận:

Sự phục hồi của vàng trong tháng 11 đi kèm với nhu cầu theo mùa, tạo ra một nền tảng mạnh mẽ để giá tăng. Tuy nhiên, vào tháng 12, nhu cầu đó sẽ bắt đầu suy yếu.

Dữ liệu thương mại mới nhất từ Ấn Độ, Trung Quốc, Hồng Kông và Thụy Sĩ nhấn mạnh sức mạnh của thị trường vật chất vào tháng 10 và dữ liệu sơ bộ cho thấy nhu cầu của Ấn Độ vẫn mạnh trong tháng 11.

Tuy nhiên, phí bảo hiểm nội địa của Ấn Độ đã giảm vào đầu tháng 12 (mặc dù giá đã giảm), trong khi phí bảo hiểm của Trung Quốc lại tăng lên. Tết Nguyên đán rơi vào ngày 1/2/2022 và nhu cầu của Trung Quốc thường tăng sáu tuần trước năm mới trong những năm tiêu thụ mạnh; điều này cho thấy thị trường còn ít sự hỗ trợ trong đầu tháng 12.

Standard Chartered nhận định vàng kết thúc năm ở mức 1825$ và sau đó tăng lên 1875$ trong quý đầu tiên của năm sau.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies