Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

SJC tăng – giảm trái chiều, chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư vốn nhỏ không nên ‘ôm’ vàng

Phiên giao dịch sáng 7/12/2021: Giá vàng thế giới chững lại chờ thông tin quan trong trên thị trường, vàng trong nước trái chiều giữa các đơn vị. Chênh lệch giữa hai thị trường duy trì ở ngưỡng cao.

Cập nhật lúc 11h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 60,70 – 61,42 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra cùng giảm 100.000 đồng/lượng so với giá chốt chiều qua.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 60,81 – 61,34 triệu đồng/lượng, tăng 110.000 đồng/lượng chiều mua và 60.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt ngày 6/12.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 60,80 – 61,35 triệu đồng/lượng, giá mua tăng 100.000 đồng/lượng, giá bán tăng 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 60,70 – 61,35 triệu đồng/lượng, chiều mua tăng 20.000 đồng/lượng, chiều bán lại giảm 50.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Nguồn: Tygia.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.777,76 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 49,77 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giữa hai thị trường đứng ở ngưỡng 11,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trên thị trường thế giới đã chững lại trong phiên hôm qua và giảm trong phiên hôm nay là do một số các nhà khoa học tại Mỹ thông tin rằng biến thể mứi của virus SARS-CoV-2 là Omicron không đáng lo ngại, vi nó chỉ gây triệu chứng nhẹ và ít tỷ lệ tử vong. Tại Mỹ chưa ghi nhận mức độ nghiêm trọng của biến thể Omicron cho đến nay.

Kim loại quý đang chờ đợi những tin tức quan trọng trên thị trường. Lợi suất trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đạt 1,388%. Sự hồi phục mạnh của chứng khoán Mỹ đã phần nào giảm sự tìm kiếm kênh trú ẩn vào vàng của nhà đầu tư.

Giới phân tích nhận định: Có thể các đơn vị trong nước neo vàng ở mức giá cao chờ cơ hội đón sóng mua sắm của người dân vào dịp Tết Nguyên đán và dịp Vía Thần tài. Chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư vốn có hạn không nên “ôm” vàng chờ cơ hội như mọi năm. Bởi, giá vàng SJC đang quá cao so với thế giới. Thêm nữa, thị trường sau 2 năm dịch bệnh có thể có những diễn biến không mấy suôn sẻ khi mà người dân hạn chế chi tiêu những sản phẩm không thiết yếu. Do đó, giá vàng vàng trong nước có thể rơi mạnh bất kỳ khi nào.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies