Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Société Générale: Con đường lên mốc 2000$ của vàng đầy sỏi đá, trừ khi…

Theo các nhà phân tích tại Société Générale, nhà đầu tư hãy tranh thủ tận hưởng đà tăng của vàng vì nó có thể không kéo dài đến cuối năm.

Trong một báo cáo hôm thứ Ba, các nhà phân tích tại ngân hàng Pháp tiếp tục kì vọng giá vàng đẩy lên 2000$ vào cuối năm nay. Tuy nhiên, họ nói thêm rằng niềm tin của họ đằng sau dự báo này đang suy yếu.

Các nhà phân tích cho biết:

Chủ đề reflation phải bao gồm vàng, đây là một yếu tố giúp chúng tôi duy trì triển vọng tích cực vào năm 2021. Nhưng nếu câu chuyện đó mất đi động lực, triển vọng mang tính hỗ trợ của chúng tôi có thể tan vỡ nhanh chóng.

Các nhà phân tích cho rằng áp lực lạm phát gia tăng sẽ tiếp tục là yếu tố chi phối thị trường vàng. Tuy nhiên, họ nói thêm rằng các nhà đầu tư cần tập trung vào lãi suất thực hơn là lãi suất danh nghĩa. Ngân hàng nhận định:

Chúng tôi kỳ vọng dòng tiền sẽ tích cực vào năm 2021 dựa theo reflation trade, nhưng lãi suất tăng có nghĩa là có những lực lượng xung đột ảnh hưởng đến giá vàng.

Điều quan trọng là phải đánh giá liệu thị trường có tiếp tục tập trung vào lãi suất thực hay không, điều này sẽ hơi tiêu cực do lạm phát, hoặc lãi suất danh nghĩa, sẽ tăng và dường như làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Nhìn vào nhu cầu đầu tư, SocGen cho biết họ kỳ vọng dòng vốn mua ròng 100 tấn trong năm nay sẽ đủ để đẩy giá lên 2000$.

Cùng với áp lực lạm phát, nhà phân tích cho rằng kịch bản mà họ đang theo đuổi là một cuộc khủng hoảng nợ có chủ quyền tiềm tàng khi các quốc gia đối phó với mức chi tiêu quá mức cần thiết để hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19.

Ngân hàng lập luận:

Nếu một hoặc nhiều cuộc khủng hoảng nợ có chủ quyền xuất hiện, chúng tôi thấy đầu tư vào vàng sẽ tăng lên, nhưng có thể có những trở ngại vì đồng đô la Mỹ sau đó cũng sẽ mạnh lên.

Ngân hàng Pháp cũng lưu ý rằng bất ổn địa chính trị đang diễn ra cũng sẽ hỗ trợ cho vàng.

Về khía cạnh giảm giá, các nhà phân tích cho rằng điều kiện kinh tế cải thiện vẫn là mối đe dọa lớn nhất đối với kim loại quý này. Ngân hàng Pháp giải thích:

Kịch bản kinh tế đi lên của chúng tôi, ngụ ý rằng việc tung ra vắc-xin cực kỳ suôn sẻ và hiệu quả, vẫn sẽ là điều khiến vàng giảm giá mạnh nhất vì nó sẽ làm giảm bớt lo ngại về bất ổn trên thị trường chứng khoán và dẫn tới thắt chặt các chính sách tiền tệ.

Nếu nền kinh tế cải thiện, lãi suất có thể tăng lên, dẫn tới việc bán ròng khoảng 200 tấn vàng từ các quỹ ETF có thể dẫn tới việc vàng giảm 200USD từ mức hiện tại.

Mặc dù ngân hàng đang tỏ ra không chắc chắn về dự báo giá năm nay, nhưng các nhà phân tích cho rằng họ có nhiều niềm tin hơn cho dự báo giá năm 2022. Họ thấy giá vàng sẽ giảm xuống 1750$ vào cuối năm sau. Theo các nhà phân tích:

Chúng tôi nhận thấy xu hướng thu hẹp chính sách nới lỏng tiền tệ đang diễn ra và chu kỳ tăng lãi suất mới có thể có khả năng kích hoạt dòng tiền ra khỏi ETF đáng kể. Đây là tiền đề đằng sau kỳ vọng của chúng tôi về việc giá vàng giảm mạnh vào năm 2022. Chúng tôi giả định dòng chảy ETF âm 300 tấn trong năm tới, điều này sẽ đẩy giá giảm xuống mức trung bình 1750$ vào năm 2022.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies