Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 9/6: WB dự báo kinh tế toàn cầu hồi phục 5,6%; giá giảm

Trong phiên giao dịch thứ Tư 9/6, giá vàng thế giới diễn biến khá thắt chặt khi nhà đầu tư chờ đợi chất xúc tác mới là số liệu lạm phát tháng 5 của Mỹ.

Cập nhật lúc 14h57 giờ Việt Nam, tức 7h57 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,03%, về ngưỡng $1893,90/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1891,70/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường vàng, USD và lợi suất dường như ‘án binh bất động’ khi nhà đầu tư thận trọng với số liệu kinh tế quan trọng sắp được công bố.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, lùi nhẹ 0,03% về 90,052.

Đà giảm của lợi suất khiến cho vàng vẫn có được hỗ trợ. Cụ thể, Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm lùi về 1,514%.

Thị trường đang chờ đợi số liệu quan trọng thứ hai của tháng sau số liệu việc làm. Đó là dữ liệu lạm phát Mỹ. Lạm phát và việc làm là 2 thông tin quan trọng nhất, là 2 yếu tố để Cục dự trữ Liên bang Mỹ điều chỉnh/giữ nguyên chính sách nới lỏng tiền tệ đang áp dụng.

Các nhà phân tích từ Investing dự báo CPI lõi tháng 5 (hàng tháng) tăng 0,5%, thấp hơn mức 0,9% của tháng 4.

Nếu lạm phát tăng hơn dự báo, thêm vào số liệu việc làm có sự cải thiện, Ngân hàng trung ương Mỹ có thể bắt đầu bàn thảo về kế hoạch giảm chương trình mua tài sản 120 tỷ USD mỗi tháng trong cuộc họp vào tuần sau 15-16/6.

Ngân hàng Thế giới (World Bank) dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2021 lên tới 5,6%, tăng 1,5 điểm % so với dự báo trước là 4,1%. Có lẽ với thông tin này, giới đầu tư tài chính đã dịch chuyển vốn vào cố phiếu, giúp thị trường chứng khoán Phố Wall đi lên trong ngày 8/6. Điều này đồng nghĩa dòng tiền chảy vào thị trường vàng bị hạn chế.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies