Image default
Tin doanh nghiệp Tin mới nhất

SJC đặt mục tiêu đạt 48 tỷ đồng lãi sau thuế năm 2022

Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đặt mục tiêu các chỉ tiêu tài chính năm nay đều cải thiện so với năm 2021 – giai đoạn dịch bệnh khiến hoạt động kinh doanh vàng bạc và trang sức bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cụ thể, doanh thu dự kiến đạt 18.757 tỷ đồng, còn lãi trước thuế đạt 60 tỷ đồng và lãi sau thuế đạt 48 tỷ đồng.

Biên lợi nhuận ròng của SJC tính theo mục tiêu này là 0,25%, thấp hơn nhiều so với tỷ suất sinh lời 5,11% của PNJ – một doanh nghiệp cùng ngành kim hoàn.

Trong kế hoạch kinh doanh năm nay, ban lãnh đạo SJC liệt kê ra nhiều nhiệm vụ quan trọng như hoàn thiện công tác cổ phần hoá, phát triển công ty thành một trong hai doanh nghiệp đầu ngành về sản xuất và kinh doanh nữ trang, mở rộng thị trường kinh doanh sang các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Tuy nhiên, hồi cuối tháng 7, Tổng giám đốc SJC Lê Thuý Hằng cho biết hiện công ty chỉ cố gắng hoàn thành kế hoạch doanh số và lợi nhuận được giao để có quỹ lương cho người lao động. So với giai đoạn trước 2021, lợi nhuận hàng năm của công ty đã giảm mạnh từ mức 300-400 tỷ đồng xuống còn chưa đến 80 tỷ đồng.

Bà Hằng nói thêm, từ khi SJC được chọn làm thương hiệu vàng miếng quốc gia, việc sản xuất được quản lý rất chặt. Công ty không còn được dập vàng miếng từ nguyên liệu, mất hoàn toàn lợi thế về kinh doanh và cũng không hưởng lợi khi giá vàng trong nước chênh lệch vài chục triệu so với giá thế giới.

Năm ngoái, công ty này có doanh thu gần 17.700 tỷ đồng, giảm 25% so với cùng kỳ 2020 và xuống mức thấp nhất trong vòng 7 năm. Kế hoạch lợi nhuận trước thuế là 75 tỷ đồng nhưng công ty chỉ đạt 56 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo SJC khi đó lý giải doanh số giảm mạnh do công ty ngừng hoạt động trong thời gian dài và các cửa hàng bán lẻ nằm trong trung tâm thương mại phải đóng cửa vì dịch. Sau khi trở lại giai đoạn bình thường, công ty đối mặt khó khăn mới khi các doanh nghiệp cùng ngành tung các chính sách tuyển dụng, đãi ngộ hấp dẫn để thu hút nhân sự từ SJC.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies