Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Sát ngày bầu cử, tin vui đến với ông Trump tại một bang chiến trường

Tổng thống Trump đang dẫn trước ông Biden tại bang Iowa. Trong kỳ bầu cử 4 năm trước, ông cũng chiến thắng bà Hillary Clinton với cách biệt rất hẹp tại bang này.

Trong các cuộc khảo sát trên quy mô toàn quốc thì ông Joe Biden đang vượt qua ông Donald Trump, khi mà chỉ còn 1 ngày nữa đến ngày bầu cử Mỹ, kết quả khảo sát mới đây nhất từ bang Iowa cho thấy đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đang dẫn trước ông Joe Biden.

Theo khảo sát Des Moines Register/Mediacom của hãng Selzer công bố cuối tuần qua tại bang này, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump là 48%, trong khi tỷ lệ ủng hộ ứng viên Dân chủ Joe Biden là 41%. Vậy là Donald Trump đang dẫn trước ông Joe Biden 7 điểm cơ bản. Trước đó, trong tháng 9/2020, kết quả khảo sát cho thấy tỷ lệ ủng hộ dành cho hai ứng viên này đều ở mức 47%.

Trong cuộc bầu cử 4 năm trước cũng tại bang Iowa, theo khảo sát của Selzer cho thấy ông Trump dẫn trước 7 điểm và cuối cùng ông đã chiến thắng ở đây với cách biệt hơn 9 điểm.

Khá nhiểu cử tri bang Iowa đã bỏ phiếu. Cũng giống như tại các bang khác, số lượng cử tri bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu qua thư tăng nhanh chóng. Khoảng hơn nửa cử tri tiềm năng cho biết họ đã bỏ phiếu, việc bỏ phiếu sớm thường có lợi cho ứng viên Đảng Dân chủ, còn ứng viên Đảng Cộng hòa thường trông vào việc bỏ phiếu ngày bầu cử cuối cùng.

Trong một khảo sát khác tại bang chiến trường Florida do ABC và Washington Post thực hiện cho thấy, ông Trump cũng vượt lên dẫn trước ông Biden ở bang quan trọng này với tỷ lệ lần lượt là 50% và 48%. Florida được đánh giá là một trong những bang chiến trường, bang”phải thắng” của ông Trump nếu muốn tái đắc cử.

Mặc dù ông Biden vẫn đang chiếm ưu thế trong các cuộc khảo sát toàn quốc, những người ủng hộ ông Trump vẫn tin rằng ông Trump có thể làm nên chiến thắng bất ngờ ở phút chót giống như năm 2016.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK