Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 2/11: USD tăng khi lệnh phong tỏa khắp ở châu Âu, JPY bị chốt lời

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Hai ngày 2/11 tại thị trường châu Âu, USD tiếp tục được nhà đầu tư săn đón trước cuộc bầu cử Mỹ cũng như nhu cầu tiền mặt khi dịch bệnh tăng ở nhiều quốc gia.

Tại châu Âu, nhiều quốc gia đã phải mở rộng lệnh phong tỏa khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt, vượt ngưỡng 10 triệu người.

Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson hôm thứ Bảy đã tuyên bố phong tỏa lần thứ hai ở Anh, bắt đầu vào cuối tuần và kết thúc vào ngày 2 tháng 12, khi số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày đã vượt qua con số 20.000. Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội các Michael Gove đã cảnh báo vào Chủ nhật rằng có khả năng sẽ phải kéo dài thời gian phong tỏa. Tin tức làm lu mờ việc gia hạn các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại Brexit với Liên minh châu Âu để đáp ứng thời hạn cuối năm.

Tại Pháp và Đức, lệnh phong tỏa đã được thực hiện trước đó khi số ca nhiễm hàng ngày vượt mức đỉnh dịch hồi tháng 3,4.

Các nhà phân tích của Nordea cho biết trong một ghi chú nghiên cứu:

Chúng tôi ủng hộ việc mua USD vào cuộc bầu cử với những hạn chế gia tăng ở châu Âu và khả năng xảy ra đóng cửa kéo dài.

Trong khi đó, với cuộc bầu cử Mỹ chỉ còn hơn 1 ngày nữa, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã duy trì vị trí dẫn đầu tốt hơn Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong các cuộc thăm dò quốc gia vào cuối tuần qua. Tuy vậy, khả năng ai giành được chiếc ghế Tổng thống nhiệm kì 2020 – 2024 vẫn chưa thể đoán định được.

Nhân dân tệ giảm trong phiên đầu tuần dù được trợ lực bởi số liệu kinh tế. Cụ thể, Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) sản xuất của Caixin tăng lên 53,6 trong tháng 10, cao hơn mức tăng trưởng dự kiến là 53. Dữ liệu được công bố vào thứ Bảy cũng cho thấy sự tăng trưởng trong PMI sản xuất và phi sản xuất trong tháng 10 lần lượt là 51,4 và 56,2, mặc dù chỉ số PMI sản xuất thấp hơn một chút so với con số 51,5 của tháng 9. PMI dịch vụ của Caixin sẽ được công bố vào cuối tuần.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h40 giờ Việt Nam, tức 8h40 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, tăng 0,26% chạm 94,287.

Bảng Anh bị bán mạnh phiên đầu tuần, tỷ giá GBP/USD tụt 0,59%, về vùng 1,2865.

EUR cũng chung xu hướng bị bán ra, cặp EUR/USD lùi 0,18%, giao dịch tại 1,1626.

Yên Nhật cũng không giữ được sắc xanh của tuần trước so với tiền tệ Mỹ, cặp USD/JPY tăng 0,28%, lên ngưỡng 104,93.

Franc Thụy Sỹ tiếp tục xu hướng tiêu cực, cặp USD/CHF định tại 0,9183 (+0,17%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa bất ngờ giảm dù được trợ lực bởi số liệu, cặp USD/CNY ở mức 6,6998 (+0,12%).

USD tăng cực mạnh so với nhóm tiền tệ hàng hóa như đô la Úc, tiền tệ New Zealand và tiền tệ Canada. Cụ thể, USD/AUD cộng 0,83% chạm 1,4292. Tỷ giá USD/NZD tăng 1,00% đạt 1,5159. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,3340 (+0,17%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]