Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Đầu tư vàng phiên 2/11: Cần phải biết điều gì?

Chúng ta đã bước vào ngày giao dịch của tuần được coi là có nhiều sự kiện quan trọng nhất năm 2020. Vậy, nhà đầu tư cần chú ý những vấn đề, sự kiện nào phiên hôm nay?

Giá kim loại quý vàng, đóng cửa phiên thứ Sáu ở mức $1878,84, sau khi đạt ngưỡng cao là $1889,77 và thấp là $1864,22. Sau khi giảm hai ngày liên tiếp, giá vàng đã đảo chiều và bắt đầu tăng, khôi phục lại phần nào những gì đã mất của ngày hôm trước. Giá vàng tăng vào thứ Sáu, trong bối cảnh gia tăng bất ổn về cuộc bầu cử vào tuần tới của Mỹ và hy vọng rằng người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống sẽ cố gắng phát hành một gói kích thích coronavirus mới hào phóng, để thúc đẩy nền kinh tế.

Các cuộc thăm dò đã chỉ ra rằng đảng Dân chủ Joe Biden đang cố gắng giành lấy chức Tổng thống Mỹ từ tay ông Donald Trump của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử sắp tới, khi ông đang dẫn đầu các cuộc thăm dò. Cả Trump và Biden đã hứa sẽ ban hành một biện pháp kích thích kinh tế càng sớm càng tốt sau cuộc bầu cử, để giúp đất nước đối phó với những tác động kinh tế của cuộc khủng hoảng coronavirus.

Virus coronavirus đang nhanh chóng lây lan trên toàn cầu lần thứ hai, với tốc độ nhanh hơn, với số ca mắc mới hàng ngày từ Hoa Kỳ đã lên tới 86.000. Những bất ổn xung quanh thị trường đã làm tăng sức hấp dẫn về nơi trú ẩn an toàn và đẩy giá vàng lên cao hơn.

Hôm thứ Sáu, Cục Dự trữ Liên bang thông báo rằng họ sẽ điều chỉnh chương trình cho vay trên Main Street để hỗ trợ tốt hơn cho các doanh nghiệp nhỏ vẫn đang chiến đấu với cuộc khủng hoảng đại dịch coronavirus. Ngân hàng trung ương thông báo rằng họ sẽ giảm số tiền tối thiểu mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể vay từ 250.000 đô la xuống 100.000 đô la. Cục Dự trữ Liên bang cho biết việc điều chỉnh chương trình cho vay trên Main Street đã được thực hiện để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ bị đại dịch.

Quyết định mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang, về việc nới lỏng hơn nữa, đã đè nặng lên đồng đô la Mỹ và hỗ trợ cho đà tăng của vàng vào thứ Sáu.

Về mặt dữ liệu, dữ liệu kinh tế vĩ mô từ Mỹ vẫn ủng hộ đồng bạc xanh, qua đó gây áp lực lên giá vàng, hạn chế mức tăng thêm. Vào lúc 17:30 GMT, Chỉ số giá PCE lõi cho tháng 9 đã được công bố, phù hợp với kỳ vọng 0,2%. Chi tiêu cá nhân trong tháng 9 đã tăng lên 1,4%, so với 1,0% dự kiến, thúc đẩy đồng đô la Mỹ. Chỉ số Chi phí Việc làm trong quý vẫn không đổi, như dự kiến, ở mức 0,5%.

Thu nhập cá nhân trong tháng 9 cũng tăng lên 0,9%, so với mức 0,3% dự kiến, hỗ trợ cho đồng đô la Mỹ. Vào lúc 18:45 GMT, chỉ số PMI Chicago cho tháng 10 được công bố, cho thấy mức tăng lên 61,1, so với 58,2 dự kiến cũng thúc đẩy đồng bạc xanh. Vào lúc 19:00 GMT, Tâm lý người tiêu dùng UoM sửa đổi cho tháng 10 đã được công bố, cho thấy mức tăng lên 81,8 so với mức 81,2 dự kiến, hỗ trợ đồng đô la Mỹ. Kỳ vọng Lạm phát UoM Điều chỉnh cho tháng 10 là 2,6%, so với 2,7% của tháng 9.

Giá vàng vẫn tiếp tục tăng, ngay cả sau khi các thông tin kinh tế vĩ mô mạnh mẽ từ Mỹ, vì động lực chính đằng sau chuyển động của giá vàng hôm thứ Sáu là sự không chắc chắn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Mức độ kỹ thuật hàng ngày

Hỗ trợ: $1857,05; $1845,45; $1831,45

Kháng cự: $1882,65; $1896,65; $1908,25

Pivot Point: $1871,05

Kim loại quý, vàng, tiếp tục củng cố trong một biên độ giao dịch hẹp giữa $1885 và $1873, do các nhà đầu tư không đặt các lệnh giao dịch lớn trước các cuộc bầu cử Hoa Kỳ và các số liệu của NFP. Tuy nhiên, sự bứt phá trong xu hướng tăng ở mức $1885 có thể mở ra thêm dư địa để mua cho đến $1891.

Ngược lại, ở phía thấp hơn, vàng có thể tìm thấy hỗ trợ quanh mức $1865.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]