Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Sáng 4/6: Chứng khoán Úc phá đỉnh kỉ lục, Nikkei rung lắc quanh vùng 29 nghìn điểm

Thị trường chứng khoán Úc tiếp tục lập đỉnh kỉ lục mới khi các cổ phiếu khai thác và dầu khí hưởng lợi từ đà tăng của hàng hóa…

Chỉ số Nikkei lùi 0,38% về ngưỡng 28.946,39 điểm.

Thị trường chứng khoán Nhật Bản đi xuống vào ngày cuối tuần khi các nhà đầu tư chốt lời, chủ yếu là nhóm cổ phiếu tăng trưởng, trước báo cáo việc làm quan trọng của Hoa Kỳ vào cuối ngày. Cổ phiếu tăng trưởng ghi nhận đà giảm 0,46.

Các nhà đầu tư chủ yếu bán ra cổ phiếu công nghệ và những cổ phiếu hưởng lợi khi người dân ở nhà.

Cổ phiếu tập đoàn SoftBank ghi nhận cổ phiếu giảm 1,4%.

Cổ phiếu các nhà sản xuất robot công nghiệp đa phần trong sắc đỏ, với Fanuc mất 2,5% và Yaskawa Electric giảm 1,7%.

Một số cổ phiếu từng là ngôi sao sáng của năm ngoái lại trên bờ vực điều chỉnh mạnh. Cổ phiếu nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ y tế M3 giảm 4,1% trong khi nhà sản xuất xe đạp Shimano sụt1,9%.

Nhìn chung, thị trường vẫn được hỗ trợ khá tốt, do việc tăng tốc chương trình tiêm chủng của Nhật Bản đã được tiến hành tốt hơn kì vọng.

Cổ phiếu nhóm đường sắt tiếp tục tăng giá, trong đó West Japan Railway tăng 1,0% và Central Japan Railway tăng 0,9%.

“Việc Nhật Bản chậm tiêm chủng từng là một lý do để bán cổ phiếu Nhật Bản. Nhưng hiện tại, cứ 10 người thì có khoảng 1 người đã tiêm ít nhất một mũi, con số này tốt hơn nhiều so với chỉ 1% cách đây khoảng một tháng, mặc dù con số này vẫn kém xa so với nhiều nước phát triển khác”, Takashi Hiroki, chiến lược gia trưởng tại Chứng khoán Monex nhấn mạnh.

Các nhà đầu tư cũng đang ồ ạt đặt lệnh mua các công ty truyền thống lớn của Nhật Bản, bao gồm Toyota Motor, tăng 1% lên mức cao kỷ lục, tăng 10/11 phiên gần đây.

Hitachi tăng 1,8% để đạt mức cao nhất trong 20 năm trong khi Mitsubishi Chemical tăng 2,2% lên mức cao nhất trong 2 năm.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc cộng 0,22% chạm ngưỡng 3592,00 điểm.

Trong đó, cổ phiếu Guolian Securities Co Ltd, Guosheng Financial Holding Inc, CITIC Securities Co Ltd, China Galaxy Securities Co Ltd và Haitong Securities Co Ltd tăng từ 2,9% đến 8,2%.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông tiến 0,08% giao dịch tại 28.987,89 điểm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi mất 0,08% về 3244,87 điểm. Chứng khoán Hàn Quốc tạm nghỉ sau đợt tăng 5 phiên liên tục. Chỉ số Kospi hướng tới tuần tăng tốt nhất trong 4 tuần qua.

Cổ phiếu nhà sản xuất pin LG Chem và Naver lượt mất 0,99% và 1,8%.

Cổ phiếu gã khổng lồ chip Samsung Electronics mất 1,09%.

Cổ phiếu SK Hynix sụt 1,16%.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 cộng 0,48/% giao dịch ở 7295,10 điểm – cao nhất mọi thời đại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies